Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Tạm đình chỉ chủ tịch xã ở Bắc Ninh vì để xảy ra 'chùm' 17 ca mắc COVID-19

25/05/2021 11:25 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) bị đình chỉ 1 tuần vì để xảy ra 'chùm' 17 ca mắc COVID-19 trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

Tạm đình chỉ chủ tịch xã ở Bắc Ninh vì để xảy ra chùm 17 ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Thuận Thành, Bắc Ninh - Ảnh: CDC BẮC NINH

Sáng 25-5, ông Nguyễn Xuân Đương, chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, cho biết ông vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Đặng Thái Dũng, chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức, từ ngày 25 đến hết ngày 31-5.

Theo quyết định, ông Đặng Thái Dũng có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Viết Cường, phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, phụ trách, điều hành UBND xã Nguyệt Đức.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 tại xã Nguyệt Đức, trong đêm 23-5, tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện 1 chùm ca bệnh trong cộng đồng ở xã này. Ngay lập tức, địa phương này được phong tỏa và 1.300 người được xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó 17 trường hợp có kết quả dương tính.

Ngày 24-5, bà Nguyễn Hương Giang, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đã chỉ đạo chủ tịch UBND huyện Thuận Thành xem xét việc đình chỉ chức vụ, xử lý kỷ luật đối với chủ tịch UBND cấp xã đã để dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Bà Nguyễn Hương Giang đánh giá nhiều ngày qua, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo một số địa phương thực hiện giãn cách theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt, trên địa bàn huyện Thuận Thành, tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Do đó, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật người đứng đầu, nếu để dịch bệnh xảy ra do không quyết liệt trong chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nếu không thực hiện nghiêm chỉ đạo trên.

Tính đến 6h ngày 25-5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 536 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Thuận Thành có 403 ca. Riêng ở xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành có 23 ca mắc COVID-19.

Yêu cầu đình chỉ hiệu trưởng trường ở Điện Biên vì để xảy ra Yêu cầu đình chỉ hiệu trưởng trường ở Điện Biên vì để xảy ra 'chùm' ca mắc COVID-19

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên yêu cầu huyện Nậm Pồ đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn) - nơi xảy ra 'chùm' 3 ca mắc COVID-19.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận