15/12/2023 07:09 GMT+7

Tạm đình chỉ cảnh sát giao thông đạp ngã xe nam thanh niên ở quận 10

Phòng PC08 TP.HCM cho biết nam thanh niên vi phạm cố tình bỏ chạy nên cảnh sát giao thông đuổi theo, dùng chân đạp ngã xe người này.

Đại úy CSGT đội Bàn Cờ ở TP.HCM dùng chân đạp ngã xe người dân đã bị tạm đình chỉ

Ngày 15-12, liên quan vụ "Xác minh video cảnh sát giao thông Bàn Cờ, TP.HCM đạp ngã xe máy nam thanh niên", đại diện Phòng cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP.HCM cho biết từ sáng 14-12, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh cảnh sát giao thông Đội Bàn Cờ dùng mô tô truy đuổi và đạp ngã xe máy của nam thanh niên trên đường 3 Tháng 2 (gần khu vực rạp hát Hòa Bình, quận 10).

Phòng PC08 đã xác minh, theo thông tin ban đầu do Đội Bàn Cờ báo cáo, vụ việc xảy ra trưa 5-12, khi đó Đội Bàn Cờ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường đảm trách.

Khi đến đoạn đường 3 Tháng 2 - Sư Vạn Hạnh (quận 10) thì đại úy Dương Hải phát hiện nam thanh niên tên T.H. (30 tuổi) chạy xe máy ngược chiều nên ra hiệu dừng xe.

Tuy nhiên, người vi phạm cố tình không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy, luồn lách qua nhiều xe khác hướng về đường Cao Thắng. 

Thấy thanh niên H. cố tình vi phạm gây nguy hiểm cho mình và cho xã hội, đồng thời xem thường pháp luật, đại úy Hải đã dùng mô tô đuổi theo nhằm ngăn chặn và không để người vi phạm tiếp tục có hành vi nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, khi đuổi kịp thì thanh niên tiếp tục không chấp hành mà tránh né, tăng ga bỏ chạy.

Lúc này, đại úy Hải nghi ngờ thanh niên có dấu hiệu tội phạm nên mới tìm mọi cách để trốn tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Đại úy Hải kiên quyết truy đuổi để dừng được xe.

Khi đại úy Hải truy đuổi đến khu vực trước rạp hát Hòa Bình, áp sát người vi phạm thì người này lại cho xe chạy lên vỉa hè để tiếp tục bỏ chạy. Khi thanh niên đó chạy xuống lòng đường thì đại úy Hải áp sát và dùng chân đạp vào xe để ép ngã xe.

Tuy nhiên, nam thanh niên vẫn cố tình bỏ chạy nên lạc tay lái va vào xe máy khác (không gây thương tích). Sau khi đã chặn được nam thanh niên, cảnh sát giao thông kiểm tra xe không phát hiện dấu hiệu tội phạm.

Cảnh sát giao thông lập biên bản thanh niên H. các lỗi: đi ngược chiều; không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông; không có giấy phép lái xe; không có đăng ký xe.

Tuy nhiên, Phòng PC08 nhận thấy việc đại úy Hải dùng chân đạp vào xe để dừng xe người vi phạm là không đúng, gây phản cảm, tạo dư luận xã hội không tốt, ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng cảnh sát giao thông và nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nên đã tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với đại úy Hải và tiến hành các bước xác minh tiếp theo để xử lý theo đúng quy định của ngành và của pháp luật.

Khi lực lượng cảnh sát giao thông hoặc cơ quan chức năng ra hiệu lệnh dừng xe thì người dân cần phải nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện theo hiệu lệnh và chỉ dẫn của lực lượng chức năng. Các hành vi chống đối hoặc trốn tránh tùy theo mức độ, hậu quả của hành vi sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.
Cảnh sát giao thông Cảnh sát giao thông 'giơ chân' khiến người đi xe máy té ngã

TTO - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đang chỉ đạo đội CSGT Bến Thành báo cáo vụ việc một đoạn video ghi lại cảnh chiến sĩ CSGT 'giơ chân' chạm vào xe máy khiến người đi đường té ngã trên đường Võ Văn Kiệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên