Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Tạm đình chỉ bí thư và phó chủ tịch xã 15 ngày vì lơ là phòng dịch

24/08/2021 08:23 GMT+7

TTO - Ngày 24-8, ông Trần Thanh Nhã - bí thư huyện Châu Phú, An Giang - xác nhận UBND huyện Châu Phú đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 2 lãnh đạo xã Bình Mỹ để kiểm điểm việc điều hành, quản lý phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tạm đình chỉ bí thư và phó chủ tịch xã 15 ngày vì lơ là phòng dịch - Ảnh 1.

UBND huyện Châu Phú đã tạm đình chỉ 15 ngày đối với bí thư và phó chủ tịch UBND xã Bình Mỹ để kiểm điểm việc điều hành, quản lý phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: BỬU ĐẤU

UBND huyện Châu Phú quyết định tạm đình chỉ 15 ngày, kể từ ngày 23-8 đối với bà Trần Thị Kim Bình - bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã - và ông Huỳnh Quang Diễn - phó chủ tịch UBND xã Bình Mỹ - để kiểm điểm công tác điều hành, quản lý phòng, chống dịch bệnh do không thực hiện nghiêm việc quản lý tài xế về từ vùng dịch để thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định và quy định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết trước đó, trên địa bàn huyện Châu Phú có một trường hợp tài xế từ vùng dịch về nhưng lãnh đạo xã Bình Mỹ không phát hiện kịp thời để thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định và để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Tuy nhiên người này là tài xế luồng xanh, chuyên chở thức ăn chăn nuôi nên đi về gia đình "chúng tôi đã không hay". Sau đó, tài xế này bị phát hiện mắc COVID-19 tại trạm kiểm soát TP Long Xuyên, dẫn đến 3 người trong gia đình của tài xế tại xã Bình Mỹ bị nhiễm theo.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, trong ngày 23-8 An Giang ghi nhận 43 ca COVID-19. 

Trong đó, huyện Châu Phú có 3 ca dương tính tại ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ. Cả 3 ca này đều là F1 của tài xế N.T.T. đang cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế TP Long Xuyên, An Giang.

An Giang yêu cầu mỗi cơ quan đi làm không quá 5 người từ 0h ngày 20-8 An Giang yêu cầu mỗi cơ quan đi làm không quá 5 người từ 0h ngày 20-8

TTO - Ngày 19-8, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký văn bản yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị chỉ bố trí không quá 5 người làm việc tại trụ sở, trừ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định, kể từ 0h ngày 20-8.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận