Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Tạm đình chỉ 2 công an xã thu 100.000 đồng làm căn cước gắn chip

09/04/2021 13:39 GMT+7

TTO - Chính quyền xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã tạm đình chỉ công tác 2 công an viên xã Tiên Minh liên quan vụ thu 100.000 đồng của người dân khi làm căn cước gắn chip điện tử.

Tạm đình chỉ 2 công an xã thu 100.000 đồng làm căn cước gắn chip - Ảnh 1.

Hai công an xã Tiên Minh bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ việc thu tiền trái quy định - Ảnh: Cắt từ video

Liên quan đến vụ việc người dân "tố" Công an xã Tiên Minh (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) tự ý thu của người dân 100.000 đồng khi làm căn cước gắn chip, ngày 9-4, UBND huyện Tiên Lãng cho biết UBND xã Tiên Minh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 công an viên xã này.

Cụ thể, theo đề nghị của đại úy Nguyễn Duy Lộc - trưởng Công an xã Tiên Minh, ngày 8-4, chủ tịch UBND xã Tiên Minh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 công an viên V.V.B. và B.V.T. để làm rõ nội dung người dân phản ánh.

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với hai công an viên là 15 ngày, bắt đầu từ 8-4.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, một số người dân phản ảnh đến báo chí về việc công an viên thuộc Công an xã Tiên Minh thu 100.000 đồng của người dân khi đổi chứng minh nhân dân 9 số, căn cước công dân 12 số sang thẻ căn cước gắn chip.

Việc thu tiền này được công an viên giải thích là làm "dịch vụ", sẽ đến tận nhà trao thẻ căn cước gắn chip cho người dân.

Giám đốc Công an TP Hải Phòng sau đó đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Tiên Lãng vào cuộc xác minh.

Bước đầu, cơ quan công an xác định ngày 4-4, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh (huyện Tiên Lãng), ông B.K.H. và bà V.T.T. đến làm thủ tục căn cước công dân gắn chip điện tử do bộ phận cấp căn cước công dân gắn chip điện tử lưu động của Công an huyện Tiên Lãng thực hiện.

Tại đây, bà T. đã đưa cho một công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng làm căn cước của 2 vợ chồng, trong đó bao gồm cả lệ phí chuyển đổi chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ căn cước gắn chip của bà T., lệ phí cấp lại căn cước của ông H. và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh.

Phát hiện việc thu phí không đúng quy định, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông B.K.H. và bà V.T.T. và các trường hợp khác tương tự nếu có.

Hiện Công an TP Hải Phòng vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, làm rõ và xử lý các trường hợp sai phạm.

Xác minh việc thu của dân 100.000 đồng khi làm căn cước công dân gắn chip Xác minh việc thu của dân 100.000 đồng khi làm căn cước công dân gắn chip

TTO - Ngày 7-4, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng cho biết đang cho rà soát, xác minh thông tin cán bộ Công an xã Tiên Minh thu của người dân 100.000 đồng khi họ đi làm căn cước gắn chip.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận