Tài xế xe buýt bấm còi, ép xe, phun nước miếng khi bị phàn nàn

26/09/2019 17:25 GMT+7

TTO - Clip ghi lại: lúc 9h22 ngày 20-9, tại đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (Q.1, TP.HCM), tài xế xe buýt số 150 liên tục bấm còi dù đang đèn đỏ, ép xe máy sát lề. Khi bị nhắc nhở, tài xế bóp còi nhiều hơn, phun nước miếng ra cửa xe...

Tài xế xe buýt bấm còi, ép xe, phun nước miếng khi bị phàn nàn - Ảnh 1.

Người đi đường nhắc nhở tài xế xe buýt 150 ngày 20 - 9 - Ảnh: Cắt từ clip

Chiều 26 - 9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đã đình chỉ tài xế xe buýt số 150 vì có hành vi bấm còi inh ỏi, ép xe máy và phun nước bọt thách thức khi bị người đi đường phàn nàn.

Theo ông Trần Chí Trung - giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, chiều 26 - 9, đơn vị đã đình chỉ tài xế Tăng Quốc Huy vì những hành vi làm xấu đi văn minh xe buýt, gây nguy hiểm cho người đi đường. Đồng thời yêu cầu HTX Vận tải 19/5 có báo cáo giải trình toàn bộ sự việc. 

Ông Trung nhấn mạnh: Trung tâm sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm khắc tài xế Huy để đảm bảo tính răn đe, làm gương cho các tài xế, tiếp viên xe buýt khác. 

"Các tài xế xe buýt phải đảm bảo đi đúng luật lệ, ân cần với hành khách, lịch sự với người dân. Có như vậy thì mới thu hút được người dân đi xe buýt, giảm thiểu xe cá nhân, kéo giảm ùn tắc hiệu quả được", ông Trung nói. 

Trước đó, vào 9h22 ngày 20-9, tại đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (Q.1), tài xế xe buýt số 150 (của HTX Vận tải 19/5, chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn) liên tục bấm còi dù đèn đỏ, ép xe máy sát lề gây nguy hiểm. 

Khi bị người đi đường phàn nàn và nhắc nhở, tài xế này cố tình bấm còi nhiều hơn và chạy sát vào lề hơn rất dễ gây tai nạn cho người đi đường. 

Thậm chí, sau tranh cãi, tài xế này phun nước bọt qua cửa xe buýt và giơ tay thách thức người dân. Clip ghi lại sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân vô cùng bức xúc vì hành vi của tài xế. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phía Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã lập biên bản về sự việc trên và xác định tài xế Tăng Quốc Huy có hành vi xúc phạm người đi đường.

Nam hành khách Nam hành khách 'quên mua vé', nữ tiếp viên xe buýt suýt bị đuổi việc

TTO - Nữ tiếp viên xe buýt bị đình chỉ hoạt động, suýt bị đuổi việc vì nam thanh niên "quên mua vé xe" đã được xem xét giảm nhẹ sai phạm, cho phép trở lại làm việc.

THU DUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận