Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Tài xế và phụ xe từ Hải Dương đến Bình Thuận nộp phạt giao thông đã âm tính

19/02/2021 23:32 GMT+7

TTO - Lúc 21h ngày 19-2, Sở Y tế Bình Thuận cho biết kết quả xét nghiệm trường hợp tài xế và phụ xe container đi từ Hải Dương đến để nộp phạt giao thông đã âm tính với COVID-19.

Tài xế và phụ xe từ Hải Dương đến Bình Thuận nộp phạt giao thông đã âm tính - Ảnh 1.

Cơ quan y tế Bình Thuận đến Phòng CSGT Công an tỉnh điều tra dịch tễ, đưa tài xế và phụ xe đi cách ly tập trung - Ảnh: M.T

Cũng theo Sở Y tế Bình Thuận, mặc dù đã có kết quả âm tính nhưng cả hai trường hợp trên phải tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày kể từ lúc ra khỏi vùng dịch để tiếp tục theo dõi.

Riêng các cán bộ CSGT Công an Bình Thuận cùng những trường hợp khác có tiếp xúc gần với tài xế và phụ xe sẽ kết thúc cách ly tại cơ sở y tế.

Trước đó, chiều cùng ngày, tài xế N.Đ.L. và phụ xe Đ.V.P. ở thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương được Sở Y tế Bình Thuận đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm với COVID-19.

Hai trường hợp trên xuất phát từ Hải Dương vào ngày 17-2. Chiều 19-2, tài xế L. đến Phòng CSGT Công an Bình Thuận nộp phạt. Trong suốt dọc đường từ Hải Dương vào, cả hai còn ghé nhiều nơi ăn uống.

Biết tài xế L. từ Hải Dương vào, các lực lượng CSGT nhanh chóng báo cáo đến cơ quan y tế để điều tra dịch tễ, làm rõ thông tin. Riêng phụ xe P. ở ngoài chờ nhưng cũng được gọi vào để điều tra dịch tễ.

Tình trạng sức khỏe của hai trường hợp trên lúc điều tra dịch tễ tốt, không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở…

Do chưa có kết quả nên cả 6 cán bộ CSGT và xe ôm, chủ quán phở từng tiếp xúc gần với hai trường hợp nên cũng cách ly theo.

Hiểu chưa đúng vùng dịch và ổ dịch, nhiều tỉnh Hiểu chưa đúng vùng dịch và ổ dịch, nhiều tỉnh 'ngăn sông cấm chợ' với Hải Dương

TTO - Trước tình trạng nhiều địa phương 'ngăn sông cấm chợ' với Hải Dương gây khó khăn tiêu thụ hàng hóa, Bộ Y tế cho biết sẽ có hướng dẫn cụ thể và báo cáo Thủ tướng.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận