Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Tài xế tá hỏa vì kiểm tra nước bọt báo 'dính' ma túy

29/01/2019 13:07 GMT+7

TTO - Kiểm tra nước bọt, một tài xế bị báo dương tính với ma túy nhưng khi kiểm tra nước tiểu thì lại cho kết quả âm tính.

Tài xế tá hỏa vì kiểm tra nước bọt báo dính ma túy - Ảnh 1.

Kiểm tra ma túy các tài xế xe chạy vào quận 1 sáng 29-1 - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng 29-1, tổ công tác liên ngành quận 1, TP.HCM tổ chức kiểm tra ma túy đối với các tài xế đang điều khiển xe trên địa bàn quận.

Hơn 10 tài xế di chuyển qua địa bàn phường Phạm Ngũ Lão được yêu cầu dừng lại để kiểm tra hành chính và kiểm tra nhanh ma túy. Trong số này có tài xế xe khách tên Nguyễn Văn Tuấn sau khi kiểm tra nước bọt thì kết quả báo dương tính với ma túy.

Nhận kết quả, anh Tuấn tá hỏa kêu oan và khẳng định mình không bao giờ sử dụng chất ma túy. Anh này còn hỏi lại nhân viên y tế xem nếu vô tình ngửi phải thì máy có báo không. Kết quả thử nước tiểu sau đó xác định "âm tính". 

Theo tổ công tác, các bước kiểm tra nhanh ma túy đối với tài xế gồm: thử nước bọt, thử nước tiểu, thử máu. Nếu cả ba đều cho kết quả dương tính, tài xế sẽ bị lập biên bản và đưa về công an phường làm việc.

Tài xế tá hỏa vì kiểm tra nước bọt báo dính ma túy - Ảnh 2.

Bảng kiểm tra ma túy bằng cách thứ nước tiểu, 2 vạch là âm tính, 1 vạch là dương tính - Ảnh: LÊ PHAN

Đại úy Đinh Tiến Dũng - phó đội trưởng Đội CSGT quận 1 - cho biết: "Trường hợp tài xế Tuấn không phải do máy trục trặc mà vì đây là loại máy kiểm tra mới, được nhập từ Đức, rất nhạy. Do đó nếu tài xế sử dụng thuốc tây hoặc các sản phẩm có thành phần hóa dược tương tự các chất ma túy trong danh mục cấm thì máy sẽ báo ngay.

Nhờ máy này sàng lọc mà lực lượng chức năng có thể khoanh vùng kiểm tra các tài xế để không mất thời gian. Trong khi đó kiểm tra nước tiểu thì phải kiểm tra hết lần lượt rồi đợi kết quả, không cơ động được".

Phát hiện 2 tài xế xe tải đường dài dương tính với ma túy Phát hiện 2 tài xế xe tải đường dài dương tính với ma túy

TTO - Tổ tuần tra, kiểm soát liên ngành của Công an tỉnh Thanh Hóa vừa kiểm tra trên quốc lộ 1, phát hiện 2 tài xế xe tải đường dài dương tính với chất ma túy.

L.PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận