Xe
16/10/2022 15:36 GMT+7

Tài xế khuyết tật lái BMW M2 trên đường đua Nürburgring nổi tiếng ngoằn ngoèo

THANH LINH
THANH LINH

Lái xe trên đường đua Nürburgring không lạ, nhưng điều đặc biệt ở đây là chiếc BMW M2 lại do một tài xế vốn phải ngồi xe lăn điều khiển.

Tài xế khuyết tật lái BMW M2 trên đường đua Nürburgring nổi tiếng ngoằn ngoèo - Ảnh 1.

Tay đua khuyết tật Axel bên chiếc BMW M2 đã được độ lại đặc biệt - Ảnh: Autoevolution

Đường đua Nürburgring nổi tiếng với những góc cua. Không chỉ là địa điểm thử nghiệm xe cho các nhà sản xuất ô tô, thiết kế đặc biệt của nơi đây cũng chứng kiến hàng loạt vụ tai nạn mỗi năm, kể cả các tay lái nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.

Nhưng một người khuyết tật tên Axel đã quyết định thử thách chính mình với chiếc BMW M2 đã được sửa đổi để chỉ có thể lái bằng tay.

Misha Charoudin, đồng sáng lập và quản lý của công ty cho thuê xe đua Apex Nürburg, đã quay lại video trải nghiệm ngồi trên chiếc xe do Axel cầm lái và đưa lên YouTube. Trong đó, anh khen ngợi kỹ năng lái xe của Axel thậm chí còn vượt qua cả một người bình thường như mình.

Để điều khiển chiếc xe, Axel sử dụng tay trái để bẻ lái và không bao giờ rời khỏi vô lăng. Tay phải điều khiển cần gạt tăng tốc và phanh.

Bên trái cũng có bộ điều khiển tương tự để anh có thể sử dụng khi lái xe trên con đường cao tốc nổi tiếng không giới hạn tốc độ Autobahn. Thiết lập như vậy có thể gây khó khăn cho nhiều người, nhưng Axel đã sử dụng thành thạo.

Trước BMW M2, Axel đã có một chiếc xe đua Abarth cũng được chuyển đổi dành cho người khuyết tật. Còn với chiếc M2, anh dự định sửa lại ghế để không bị xóc nảy nhiều khi lái xe ở tốc độ cao.

Tài xế khuyết tật lái BMW M2 trên đường đua Nürburgring nổi tiếng ngoằn ngoèo - Ảnh 2.
Tài xế khuyết tật lái BMW M2 trên đường đua Nürburgring nổi tiếng ngoằn ngoèo - Ảnh 3.
Tài xế khuyết tật lái BMW M2 trên đường đua Nürburgring nổi tiếng ngoằn ngoèo - Ảnh 4.

Hình ảnh chiếc xe BMW M2 đã được chỉnh sửa - Ảnh: Autoevolution

Rất nhanh sau khi bắt đầu vòng đua, anh ấy đã vượt qua những chiếc xe khác. Nhìn vào cách lái có thể thấy Axel là một tay đua lành nghề. Bất chấp bất tiện về chân, anh vẫn phóng như bay trên đường đua. Có lúc anh thậm chí đạt được tốc độ 240km/h.

Một phần màn trình diễn của Axel trên đường đua Nürburgring với Misha ngồi bên ghế phụ. Nhìn cách Axel lái, không mấy người nghĩ anh lại là người khuyết tật - Video: Misha Charoudin/YouTube

Misha khen ngợi kỹ năng lái xe của Axel thực sự gây ấn tượng, đặc biệt những lúc vào cua ở tốc độ cao. Nhưng Axel vẫn khiêm tốn nói rằng anh còn nhiều điều cần cải thiện.

Cô gái mù bay xuyên nước Mỹ: 5 ngày biến không thể thành có thể Cô gái mù bay xuyên nước Mỹ: 5 ngày biến không thể thành có thể

Một phụ nữ mù đến từ bang New Mexico đã hạ cánh an toàn xuống bang Kentucky, sau khi lái chiếc máy bay xuyên nước Mỹ trong hành trình 5 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên