Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Tài xế 'đầu sỏ' vụ 39 người Việt chết trong container hầu tòa

25/06/2020 10:34 GMT+7

TTO - Bị cáo Ronan Hughes, 40 tuổi, được cho là 'đầu sỏ' trong đường dây buôn người dẫn tới cái chết của 39 người Việt ở Anh, đã hầu tòa sau khi bị dẫn độ từ Ireland sang Anh.

Tài xế đầu sỏ vụ 39 người Việt chết trong container hầu tòa - Ảnh 1.

Ronan Hughes (trái) và em trai Christopher Hughes. Sau khi thi thể 39 nạn nhân được phát hiện, cảnh sát đã truy nã hai anh em này vì tình nghi buôn người - Ảnh: Irishtimes

Phóng viên TTXVN tại Anh cho biết đã có thêm một tài xế xe tải phải ra hầu tòa trong vụ phát hiện 39 thi thể người Việt tại Anh gây rúng động hồi cuối năm ngoái.

Bị cáo tên Ronan Hughes, người Bắc Ireland, 40 tuổi, được cho là "đầu sỏ" trong đường dây buôn người dẫn tới cái chết của 39 người Việt ở Anh vào ngày 23-10-2019.

Ronan Hughes bị bắt theo lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động nhập cư bất hợp pháp. Các công tố viên từng nói với tòa án rằng Ronan Hughes đã "tổ chức và kiểm soát các tài xế".

Hughes bị dẫn độ từ Ireland và bị luận tội bằng hình thức trực tuyến từ một đồn cảnh sát tới tòa án Southend Magistrates Court, phía đông thủ đô London (Anh) ngày 24-6. 

Phán quyết cuối cùng về tội danh của Hughes sẽ được đưa ra tại một tòa án hình sự ở London vào ngày 22-7.

Ngày 23-10-2019, 39 thi thể người Việt Nam đã được tìm thấy trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays. Chiếc xe này được đưa từ Bỉ đến Anh qua đường phà. 

Trước Hughes, một tài xế xe tải khác là Maurice Robinson, 25 tuổi, đã thừa nhận tội ngộ sát trong phiên tòa diễn ra hồi tháng 4. 

Robinson cũng thừa nhận đã tham gia đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

'Đầu sỏ' vụ 39 người Việt chết trong container bị dẫn độ sang Anh

TTO - Một tòa án ở Ireland ngày 12-6 đã đồng ý dẫn độ Ronan Hughes sang Anh để đối mặt với các cáo buộc ngộ sát liên quan tới cái chết của 39 người Việt trong xe container ở hạt Essex (gần London) năm 2019.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận