30/03/2022 19:11 GMT+7

Tài xế bị phạt 1 năm tù vì xuyên tạc lãnh đạo tỉnh

NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM
NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM

TTO - Cho rằng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của lãnh đạo tỉnh Cà Mau làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân, Tài sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc, vu khống và xúc phạm uy tín của lãnh đạo tỉnh.

Tài xế bị phạt 1 năm tù vì xuyên tạc lãnh đạo tỉnh - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Minh Tài tại tòa sơ thẩm - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Chiều 30-3, TAND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau mở phiên tòa hình sự sơ thẩm về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đối với Lê Minh Tài (38 tuổi, tạm trú tại phường 8, TP Cà Mau).

Theo đó, hội đồng xét xử tuyên bị cáo Tài 1 năm tù giam do phạm tội theo khoản 1, điều 331 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, Tài là tài xế xe tải chuyên chở thuê hàng hóa từ các tỉnh khác về tỉnh Cà Mau và ngược lại. Từ tháng 8 đến tháng 10-2021, Tài thường xuyên chở hàng từ tỉnh ngoài ra vào Cà Mau và nghỉ lại ở nơi xuống hàng mà không di chuyển đến điểm cách ly tạm thời dành cho tài xế và người đi cùng xe vận chuyển hàng do UBND TP Cà Mau bố trí.

Cho rằng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của lãnh đạo tỉnh Cà Mau làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân và những tài xế xe tải khác, từ ngày 17-9 đến 27-11-2021, Tài sử dụng tài khoản Facebook cá nhân mang tên "Le Minh Tai" để viết, đăng tải 28 bài viết, 9 đoạn video clip và chia sẻ nhiều đoạn video clip khác có nội dung tiêu cực, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lãnh đạo tỉnh, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Qua xác minh, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau đã xác định Lê Minh Tài là người sử dụng tài khoản Facebook nói trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, Tài khai nhận là sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký và trực tiếp sử dụng từ năm 2019. Sau đó, Tài đăng, phát tán thông tin chửi rủa tục tĩu với nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín lãnh đạo tỉnh và cơ quan chức năng.

NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: vu khống