Tài trợ học bổng cho học sinh học nghề

17/07/2020 14:45 GMT+7

TTO - Đây là một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động của Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Tài trợ học bổng cho học sinh học nghề - Ảnh 1.

Sinh viên ngành cơ khí Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật TP.HCM thực hành tại xưởng trường - Ảnh: M.D

Sáng 17-7, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM đã tổ chức đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, hoạch định phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Đây là hội giáo dục nghề nghiệp duy nhất trong cả nước hiện nay.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và ThS Lâm Văn Quản - hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế TP.HCM - được bầu làm chủ tịch Hội.

Một trong những hoạt động đáng chú ý của Hội trong nhiệm kỳ này là triển khai Quỹ khuyến nghệ. ThS Trần Thanh Hải - hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông, phó chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM - cho biết với kinh phí ban đầu 100 triệu và tiếp tục kêu gọi đóng góp từ các trường hội viên, doanh nghiệp, quỹ sẽ trao học bổng cho học sinh, sinh viên và giáo viên những nghề thu hút nhiều người học nhưng chuẩn nghề chưa rõ ràng như làm tóc, cơ khí…

Những học sinh, giáo viên theo học các nghề này, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được trao học bổng để hoàn thành chương trình.

Ngoài ra, quỹ cũng sẽ thường xuyên tổ chức các hội thi tay nghề, từng bước chuẩn hoá các nghề, chuẩn hoá tay nghề người học để giới thiệu nguồn lao động chất lượng cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, quỹ cũng có vai trò cập nhật thông tin, chương trình đào tạo ngành nghề của khu vực, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo thep chuẩn để hội nhập, trao đổi lao động.

'Tôi mạnh dạn từ bỏ cấp III, đi học nghề'

TTO - Suốt những năm phổ thông, tôi đạt được kha khá thành tích: những tấm huy chương học sinh giỏi, không ít lần trong tốp học sinh xuất sắc của trường, là học trò "cưng" của các thầy, các cô.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận