Tag: tài sản thế chấp

VKC Holdings sau vụ ông Đỗ Thành Nhân: Ngân hàng tính ‘xiết’ trụ sở, ô tô

VPBank khởi kiện buộc VKC Holdings trả tổng số nợ 78 tỉ đồng. Nếu không thanh toán được, sẽ xử lý tài sản đảm bảo.

Loạt đại gia xăng dầu bị xiết nợ, một doanh nghiệp gạo nợ xấu ngàn tỉ

Một loạt doanh nghiệp xăng dầu, nông nghiệp vướng nợ xấu ngân hàng. Trong đó, có khoản nợ được tạm tính giá trị lên tới hơn ngàn tỉ.

Loạt bất động sản 'khủng' liên quan đến Vạn Thịnh Phát

Khi giải quyết vụ án xảy ra tại Vạn Thịnh Phát, cơ quan điều tra đã kê biên hàng chục ngàn bất động sản trên toàn quốc. Trong đó có nhiều bất động sản ở vị trí đắc địa, giá trị hàng ngàn tỉ.

Chồng đi tù, vợ có thể thay mặt nhận lại tài sản thế chấp ở ngân hàng?

Chồng tôi đang ở tù, tôi có thể thay mặt nhận lại tài sản thế chấp là “sổ đỏ” từ ngân hàng không?

Đề xuất cho thế chấp quyền sử dụng đất cho tổ chức tài chính nước ngoài

Nhiều chuyên gia đề xuất quy định trong Luật đất đai (sửa đổi) cho phép tổ chức sử dụng đất ở Việt Nam được thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản trên đất để vay vốn tại các tổ chức nước ngoài.

Chủ công ty du lịch phải vay cá nhân để trả lương nhân viên, chờ hồi phục

TTO - Muốn tiếp cận được lãi suất ưu đãi của Chính phủ, trước hết doanh nghiệp phải đủ điều kiện được vay như có tài sản thế chấp, dòng tiền ổn định... Do quá khó nên nhiều chủ doanh nghiệp du lịch đành chọn vay tín dụng cá nhân để chịu đựng.

Indonesia: Video bản quyền trên Youtube có thể làm tài sản thế chấp

Chính phủ Indonesia sẽ tạo điều kiện để các ngân hàng, các tổ chức tài chính khác công nhận những sản phẩm sở hữu trí tuệ là một dạng tài sản đảm bảo.

Bắt cựu chủ tịch hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Long Bình

TTO - Chiều 13-7, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Hùng Quốc (58 tuổi, ngụ phường 4, TP Trà Vinh) để điều tra hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Bắt 2 cựu lãnh đạo quỹ tín dụng ký khống lấy 2,2 tỉ đồng

TTO - Lúc còn làm giám đốc quỹ tín dụng, Hải để Yên giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng để Yên lấy tiền dùng vào mục đích cá nhân, gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa 2,2 tỉ đồng.

Vì sao tiền ảo lao dốc không gây ảnh hưởng đến nền kinh tế?

TTO - Dù hơn 2.000 tỉ USD đã bị "bốc hơi" khỏi thị trường các đồng tiền mã hóa (tiền ảo) trong vài tháng qua, các chuyên gia vẫn tin rằng nó không gây ra tác động lớn đến nền kinh tế. Vì sao vậy?