Tag: tài sản quốc gia

Viện Nghiên cứu Hán Nôm mất 25 cuốn sách cổ quý hiếm, có 4 cuốn Toàn Việt thi lục

Một lãnh đạo Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin Viện Nghiên cứu Hán Nôm bị mất 25 cuốn sách cổ quý hiếm, các đơn vị chức năng đang triển khai tìm kiếm.

Truy tìm nhóm ném đá tấn công tàu SE7 khi qua Quảng Bình

TTO - Đoàn tàu SE7 chạy từ Hà Nội vào TP.HCM đến địa phận huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thì bị một số đối tượng từ dưới đường ném đá lên tàu làm vỡ 3 cửa kính toa xe và khiến hành khách hoảng loạn.

Trung Quốc lúng túng khi các nước nghèo xin xóa nợ vì dịch

TTO - Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều nước nghèo trên thế giới yêu cầu Trung Quốc giãn nợ hoặc thậm chí xóa nợ khi nền kinh tế ở các nước này đang lao dốc, đẩy Trung Quốc rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan".

Zimbabwe cho xài lại nội tệ nhưng chả giải quyết được gì

TTO - Ngân hàng Trung ương Zimbabwe đã chính thức đưa nội tệ (đôla Zimbabwe) qua 2 loại tiền giấy và tiền xu mới vào lưu thông để giảm bớt tình trạng khan hiếm tiền mặt, nhưng có vẻ cũng không giải quyết được gì.

Tranh Việt muốn về nước cũng khó, muốn hiến tặng bị từ chối

TTO - Thêm 9 bức tranh quý trong bộ sưu tập của gia đình họa sĩ Lê Thị Lựu đã được đưa từ Pháp về Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM vào ngày 30-10, khiến giới hội họa trong nước và công chúng đang nhen nhóm hi vọng vào xu hướng tranh quý hồi hương.

Nam Phi bắt đầu thu hồi tài sản bọn lợi ích nhóm

TTO - Sau khi Tổng thống Jacob Zuma ra đi trong bẽ bàng, chính quyền mới ở Nam Phi ráo riết thực thi việc xử lý vây cánh lợi ích nhóm của ông này. Họ làm thực sự quyết liệt việc trưng thu tài sản chiếm đoạt nhờ câu kết quyền lực.

​Bolivia thu hồi hai bức tranh quý bị đánh cắp

Hai tác phẩm sơn dầu mang tên “Sự trốn chạy của Egipto và Virgen khỏi Candelaria” được sáng tác từ thế kỷ XVII, theo trường phái nghệ thuật barroco vừa được cặp vợ chồng người Mỹ mua và trả lại cho Chính phủ Bolivia.

​Tài sản quốc gia: của ai, vì ai?

TT - Từ câu chuyện tài nguyên, môi trường, di sản, di tích bị hủy hoại, xâm hại nghiêm trọng, gây bất bình trong nhân dân, luật sư Trương Trọng Nghĩa đã gửi đến Tuổi Trẻ bài viết phân tích.

Nhật Bản sắp quốc hữu hóa hàng trăm đảo xa

TT - Chính phủ Nhật Bản đang xem xét quốc hữu hóa khoảng 280 đảo xa, không có người ở xung quanh các vùng biển của nước này, trong đó có những đảo nằm trong vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mà Trung Quốc tuyên bố thành lập hồi cuối năm 2013.

Thưởng tiền cho người giao nộp tài sản quốc gia

TT - Tổ chức, cá nhân giao nộp tài sản bị đánh rơi, bỏ quên là di tích lịch sử - văn hóa, bảo vật quốc gia, di vật, cổ vật, tài sản thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh quốc gia sẽ được thưởng tiền.