28/06/2023 16:24 GMT+7

Cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã điều tra việc rao bán ngầm 'đất hiếm'

Đó là ý kiến của rất nhiều bạn đọc gửi về Tuổi Trẻ. Ngoài ra bạn đọc còn cho rằng cần xử lý ngay việc rao bán ngầm "đất hiếm".

Ông Pèng (xã Bản Hon, huyện Tam Đường, Lai Châu) giới thiệu có 8 tạ "đất hiếm" mới đào trộm ở mỏ Đông Pao - Ảnh: P.T.

Ông Pèng (xã Bản Hon, huyện Tam Đường, Lai Châu) giới thiệu có 8 tạ "đất hiếm" mới đào trộm ở mỏ Đông Pao - Ảnh: P.T.

Cảm ơn nhà báo bảo vệ "đất hiếm"

Sau khi đọc bài báo điều tra trên Tuổi Trẻ Online về việc buôn bán ngầm "đất hiếm", bạn đọc Nghĩa cảm thán: Ôi tài nguyên chiến lược của Tổ quốc!

Xin cảm ơn báo Tuổi Trẻ rất nhiều về bài viết, các nhà báo là chiến sĩ bảo vệ tài sản quốc gia thực sự, cần phải ghi công xứng đáng!

"Cảm ơn báo Tuổi Trẻ! Một chủ đề rất mới và lôi cuốn. Một lần nữa cảm ơn các phóng viên và báo Tuổi Trẻ", bạn đọc Trần Khanh và MyAnh cùng bình luận.

Tương tự, bạn đọc Le Hai cũng bày tỏ: Cảm ơn các nhà báo và báo Tuổi Trẻ đã điều tra rõ, đưa thông tin đến bạn đọc.

Mong báo Tuổi Trẻ tiếp tục thông tin nội dung này để bạn đọc biết và các cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ, truy tố các đối tượng liên quan.

Từ đó chấm dứt hoạt động khai thác trái phép "đất hiếm" này, giữ lại tài nguyên quý hiếm và có hướng khai thác hiệu quả cho tương lai.

"Cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã điều tra tình trạng buôn bán "đất hiếm" này. Hàng ngàn tấn "đất hiếm" hoặc nhiều hơn nữa mà có thể đi trót lọt ra nước ngoài thì nói thật phải là cả một đường dây từ khai thác vận chuyển đến tiêu thụ.

Quá khủng khiếp. Cái này không chỉ một vài cá nhân hay một tổ chức có thể làm trót lọt như thế từ năm này qua năm khác", bạn đọc Xứ Dừa viết thêm.

Còn bạn đọc Thủy Thị Lê lại rất trông chờ kỳ tiếp theo. Liệu những người buôn bán "đất hiếm" còn những mánh khóe nào để "xẻ thịt" tài nguyên quốc gia? Đây là đề tài thời sự nóng nhưng không phải ai cũng biết.

Xử lý ngay việc buôn bán ngầm "đất hiếm"

Đó là ý kiến của đa số bạn đọc gửi về Tuổi Trẻ Online. Bạn đọc có số điện thoại 0913******90 phản hồi: Xin cảm ơn báo Tuổi Trẻ, một chủ đề khá hay, mong được xử lý triệt để!

Bạn đọc Ho đặt vấn đề: Chuyện thường ngày ở huyện - các cơ quan quản lý không biết (hay nói đúng hơn vờ như không biết)?

Chỉ khi báo chí vào cuộc, cơ quan quản lý mới nói đang... khẩn trương điều tra theo thông tin báo chí, sẽ xử lý nghiêm và không có vùng cấm!

"Đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương có mỏ đất hiếm vào cuộc để có phương án bảo vệ tài nguyên và xử lý các đối tượng buôn bán tài nguyên quốc gia.

Đất hiếm là tài nguyên chiến lược mà để thất thoát dễ dàng như thế này là không thể chấp nhận được!", bạn đọc pham****@gmail.com nêu bức xúc.

Cùng chung quan điểm, bạn đọc Thanh Bình nêu ý kiến: Đất hiếm là một thứ khoáng sản mang tầm chiến lược, sống còn trong tương lai mà chúng ta đang quản lý lỏng lẻo như thế này sao?

Và theo bạn đọc anht****@gmail.com, Chính phủ cần chỉ đạo ngay Bộ Tài nguyên và Môi trường, các tỉnh xử lý triệt để tình trạng này để bảo vệ tài nguyên khoáng sản của quốc gia.

Đọc bài báo này tôi thấy nóng ruột cho tài nguyên đất nước quá!

"Đất hiếm là tài nguyên chiến lược của quốc gia mà để buôn bán ngang nhiên như thế này, thật không thể hiểu nổi. Đề nghị các đơn vị liên quan vào cuộc xử lý ngay, bảo vệ tài nguyên quốc gia", bạn đọc tinh****@gmail.com đặt vấn đề thêm.

Nêu thêm hiện trang, bạn đọc Coc viết: Đất hiếm là một loại tài nguyên thuộc dạng an ninh quốc phòng mà bị bán với giá rẻ mạt ra nước ngoài, trong khi ở Việt Nam lại không có ngành sản xuất chip, chất bán dẫn…

"Tình trạng này diễn ra lâu chưa nhỉ? Khai thác buôn bán trái phép khối lượng đất hiếm hàng tấn như vậy, tại sao cơ quan chức năng quản lý lại không hay biết gì nhỉ?", bạn đọc Thụy Vân một lần nữa đặt vấn đề về trách nhiệm.

Đọc báo cùng bạn 28-6: Buôn bán ngầm đất hiếmĐọc báo cùng bạn 28-6: Buôn bán ngầm "đất hiếm"

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Khai trừ Đảng hai cựu giám đốc sở ở Gia Lai, Tây Ninh; Cựu tư lệnh cảnh sát biển: Tham ô 50 tỉ vì “các thủ trưởng phải đối ngoại nhiều”; Ngân hàng phải tăng bảo mật thông tin khách hàng...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên