Tag: tài nguyên

Cam kết và cơ hội từ châu Âu cho Việt Nam về nông nghiệp và chuyển đổi kinh tế xanh

TTO - Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết chuyến thăm châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đạt được nhiều kết quả quan trọng cho Việt Nam.

Lãnh đạo Quảng Ngãi phê bình một số cán bộ sợ trách nhiệm, đùn đẩy việc

TTO - Một bộ phận cán bộ, công chức chậm chuyển biến, năng lực hạn chế, không theo kịp được với nhịp độ, áp lực công việc. Thiếu sâu sát, quyết tâm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thậm chí đùn đẩy, sợ trách nhiệm.

Trung Quốc đặt giàn khoan ở biển Hoa Đông, Nhật trao công hàm phản đối

TTO - Ngày 17-6, Nhật Bản đã gửi công hàm phản đối Bắc Kinh vì cho rằng Bắc Kinh đơn phương thăm dò và khai thác các tài nguyên ở biển Hoa Đông.

Tồn tại tiêu cực, trục lợi trong ngành than, thu giữ hàng triệu tấn tài nguyên

TTO - Ngành than còn để xảy ra một số tiêu cực, vi phạm như lợi dụng các hợp đồng thuê ngoài để thông đồng, cấu kết với các cá nhân, doanh nghiệp tư nhân để tiêu cực, tham nhũng, lập hồ sơ, chứng từ nâng khống để trục lợi.

Indonesia và nỗ lực thoát khỏi “lời nguyền tài nguyên”

TTCT - Chính phủ của Tổng thống Joko Widodo đang quyết tâm đưa đất nước Indonesia thoát khỏi “lời nguyền tài nguyên” bằng cách cấm xuất khẩu nhiều loại khoáng sản thô. Là một trong những nước giàu tài nguyên nhất thế giới, chính sách này của Indonesia được dự báo sẽ gây ra những hệ lụy toàn cầu.

Khai khoáng biển sâu: Tiên đan hay độc dược?

TTCT - Ở độ sâu hơn 4.000m, như lời dẫn dụ trong biết bao thần thoại, biển cả bao la thật sự chứa đầy kho báu và những sinh vật huyền bí. Với thế kỷ 21, kho báu hiện là hàng ngàn tỉ vật thể rắn màu đen, to bằng củ khoai tây nhưng đủ hình dạng, đang nằm rải rác khắp một vùng đáy biển rộng lớn giữa Thái Bình Dương.

Vua Thủy Tề kêu cứu

Theo nhiều khảo sát độc lập, hàm lượng bùn cát trên sông Mekong đang giảm xuống hơn 50%, nếu cứ "bán cát" ào ào như hiện nay thì vua Thủy Tề cũng phải kêu cứu.

Nghị sĩ Philippines đòi Trung Quốc trả 'nợ' 16 tỉ USD vì phá hoại tài nguyên biển

TTO - Nghị sĩ Hontiveros nói rằng Trung Quốc đã gây ra thiệt hại to lớn cho các rạn san hô, đồng thời đánh bắt trộm cá trong vùng biển Philippines nhiều năm qua. Bà nói số tiền Trung Quốc "nợ" đã tăng gấp nhiều lần con số ban đầu.

'Nhóm nhạc' 3R bức xúc vì không được ai nhớ tới

Chuyện phân loại rác xem ra vẫn là vấn đề nan giải.

Rác thải là tài nguyên...!

TTO - Rác thải chỉ là tài nguyên khi mỗi người trong chúng ta tự giác phân loại rác, bỏ đúng nơi. Ngược lại, đó chính là gánh nặng không chỉ cho chúng ta mà cả con cháu sau này.