Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

'Tài nguyên lớn nhất của TP.HCM là hơn 4 triệu lao động'

29/06/2018 15:23 GMT+7

TTO - Đó là chia sẻ của Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân với 550 đại biểu tại phiên khai mạc Đại hội Công đoàn TP.HCM sáng 29-6.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Đại hội Công đoàn TP.HCM - Video: Phước Tuần

Tại phiên khai mạc Đại hội Công đoàn TP.HCM khóa XI nhiệm kỳ 2018 - 2023, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực vượt bậc của các cấp công đoàn trong 5 năm qua, đồng thời cũng gợi mở thêm một số vấn đề mang tính chất sống còn đối với tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "Tài nguyên lớn nhất của TP là 10 triệu dân, đặc biệt là 4 triệu lao động. Con người là tài nguyện quan trọng nhất trong sáng tạo. Tiền không sáng tạo, máy móc không sáng tạo chỉ có con người sáng tạo mới tạo nguồn thu lớn hơn cho đất nước. Rất mong công đoàn là trường học, cổ vũ, vinh danh người lao động sáng tạo".

Tài nguyên lớn nhất của TP.HCM là hơn 4 triệu lao động - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến dự và phát biểu tại Đại hội Công đoàn TP.HCM sáng 29-6 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN.

Nhắc nhở các tổ chức công đoàn, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị Công đoàn TP cần phát hiện, tiếp nhận thông tin, kịp thời giải quyết và đề xuất giải quyết những bức xúc, tranh chấp lao động từ những việc nhỏ nhất. 

Trong quá trình hoạt động, công đoàn phải biết đoàn viên, người lao động muốn gì, cần gì, để từ đó tổ chức phong trào, thực hiện nhiệm vụ. Kiên quyết không để những thế lực khác lôi kéo, tập hợp lực lượng, chiếm lĩnh vai trò, vị trí của mình.

Theo bí thư Nhân, trước những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tổ chức Công đoàn cần chú trọng tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo bồi dưỡng về trình độ chuyên môn, trau dồi tay nghề, tiếp cận khoa học kỹ thuật tiến bộ, hiện đại, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống lành mạnh…

Với khẩu hiệu hành động "Dân chủ - Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển", Công đoàn TP.HCM đề ra các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới, tiêu biểu như phấn đấu kết nạp mới 500.000 đoàn viên; Thành lập công đoàn cơ sở tại 100% doanh nghiệp từ 25 lao động trở lên. 

Ngoài ra công đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các hội thi tay nghề phù hợp với ngành nghề và đối tượng, phấn đấu tổ chức từ 1 - 2 thiết chế của tổ chức công đoàn.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận