08/08/2022 20:39 GMT+7

Tài năng trẻ Nutifood JMG được đào tạo chuyên nghiệp với đầu tư 8 tỉ/cầu thủ

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Ngày 8-8, các tân học viên khóa 3 Học viện bóng đá Nutifood JMG đã có buổi tập đầu tiên trong chương trình đào tạo bóng đá chuyên nghiệp kéo dài 7 năm tại đây. Toàn bộ chi phí đào tạo ước tính khoảng 8 tỉ đồng/cầu thủ trong 7 năm là miễn phí.

Tài năng trẻ Nutifood JMG được đào tạo chuyên nghiệp với đầu tư 8 tỉ/cầu thủ - Ảnh 1.

Các học viên được khám dinh dưỡng và sức khỏe trong ngày khai giảng - Ảnh: ÁNH TUYẾT

Đây là những gương mặt xuất sắc đã vượt qua hơn 4.000 thí sinh trên cả nước, với 3 vòng thi tuyển gắt gao gồm nhiều bài kiểm tra chuyên môn, kỹ thuật cá nhân, bài thi thể lực, kiểm tra tư duy sáng tạo, khả năng xử lý thông minh, độ khéo léo, nhanh nhạy...

Trong đó có cả cầu thủ nhí ở tận Bắc Giang cũng ứng thí và trúng tuyển. Đưa con đi nhập học lần này, chị Lương Thị Nga, mẹ em Thân Đức Đạt, không khỏi xúc động.

Chị nói: "Khi biết con là thí sinh duy nhất của Bắc Giang trúng tuyển, vợ chồng tôi vỡ òa vì vui sướng và hạnh phúc. Tuy phía Bắc cũng có rất nhiều lò đào tạo nhưng gia đình tôi đã cho cháu thi vào Học viện Nutifood JMG vì tin rằng đây sẽ là nơi giúp con tỏa sáng trong tương lai".

Ở lễ khai giảng hôm 6-8, HLV Guillaume Graechen - người từng đào tạo nên thế hệ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... - đã gửi lời chúc mừng đến các tân học viên.

Ông chia sẻ: "Gia nhập học viện là bước khởi đầu thuận lợi để các em theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp. Với giáo trình chuyên môn của JMG cùng sự chăm sóc dinh dưỡng chuyên sâu của Nutifood, sau 7 năm đào tạo, các em sẽ hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tỏa sáng ở các giải trẻ cũng như thành danh ở các sân chơi chuyên nghiệp trong tương lai".

Tài năng trẻ Nutifood JMG được đào tạo chuyên nghiệp với đầu tư 8 tỉ/cầu thủ - Ảnh 2.

Các tân học viên khóa 3 chăm chú lắm nghe HLV Guillaume chia sẻ tại lễ khai giảng - Ảnh: ÁNH TUYẾT

Điều đáng nói là toàn bộ chi phí đào tạo ước tính khoảng 8 tỉ đồng/em trong suốt 7 năm học đều được tài trợ hoàn toàn. Các chi phí này bao gồm chi phí đào tạo kỹ thuật, học văn hóa đến bậc đại học, thi đấu và đào tạo ở nước ngoài, ăn ở, sinh hoạt, chi phí chăm sóc dinh dưỡng bóng đá chuyên sâu…

Ngoài việc tập luyện, các cầu thủ còn được học văn hóa theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo cũng như học tiếng Anh và nhiều kỹ năng mềm khác.

Đặc biệt, các học viên sẽ được Học viện Nutifood JMG chăm sóc theo chế độ dinh dưỡng chuyên biệt dành cho vận động viên thể thao ngay từ khi đặt chân vào học viện.

Bên cạnh đó, các em cũng sẽ được đào tạo về kiến thức dinh dưỡng để chủ động chăm sóc thể lực cho chính mình.


Phát hiện nhiều tài năng bóng đá trẻ qua Cúp truyền hình BRT Phát hiện nhiều tài năng bóng đá trẻ qua Cúp truyền hình BRT

TTO - Chiều 12-7, tại Vũng Tàu, ban tổ chức Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng - Cúp BRT đã tổ chức họp báo và bốc thăm chia bảng. Ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF và ông Lee Young Jin - trợ lý HLV đội tuyển quốc gia - tham dự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên