11/12/2021 10:00 GMT+7

Tài khoản thiện nguyện MB - hành trình ý nghĩa bắt đầu từ 4 con số

T.D.V
T.D.V

Tài khoản thiện nguyện MB gồm 4 con số dễ nhớ, gắn liền với những ý nghĩa đặc biệt của mỗi hành trình vì cộng đồng.

Tài khoản thiện nguyện MB - hành trình ý nghĩa bắt đầu từ 4 con số - Ảnh 1.

App Thiện Nguyện được ra đời nhằm đáp ứng Nghị định 93/2021

Chính thức có hiệu lực từ ngày 11-12-2021, Nghị định 93/2021/NĐ-CP đánh dấu lần đầu tiên cá nhân được đứng ra làm từ thiện, nhưng cũng đi kèm những quy chuẩn mới, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, minh bạch hơn từ các cá nhân, tổ chức trong các hoạt động của mình. 

Với mong muốn mang đến một giải pháp số hóa để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện đúng luật và hiệu quả hơn, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) với thế mạnh công nghệ đã nhanh chóng đưa vào hoạt động tài khoản ngân hàng thiện nguyện, ứng dụng Thiện Nguyện và website https://thiennguyen.app.

Giải pháp này giúp các cá nhân, tổ chức làm từ thiện có công cụ để kiểm soát các khoản thu chi hiệu quả, minh bạch hơn. Người vận động, gây quỹ có thể dễ dàng mở "tài khoản thiện nguyện" - tài khoản thanh toán VND được phát hành miễn phí dành riêng cho cá nhân, tổ chức gây quỹ. 

Tài khoản bao gồm 4 số dễ nhớ, được tích hợp tính năng tự động công khai, minh bạch số dư tài khoản và toàn bộ giao dịch theo thời gian thực. Bên cạnh đó, mỗi số tài khoản còn gắn liền với những câu chuyện đầy ý nghĩa.

Theo chia sẻ của anh Hoàng Hữu Huấn, người khởi xướng chiến dịch gây quỹ "Ước mong thắp sáng 2510 bàn học miền núi" để bảo vệ thị lực các em học sinh khó khăn của 50 trường miền núi, tài khoản 2510 không chỉ gắn liền với mục tiêu "2510 yêu thương gửi trao, 2510 đôi mắt trò nghèo được bảo vệ" mà còn có ý nghĩa đặc biệt với cá nhân anh khi được kích hoạt đúng vào ngày sinh nhật của anh: 25-10.

Tài khoản thiện nguyện MB - hành trình ý nghĩa bắt đầu từ 4 con số - Ảnh 2.

Thông tin chiến dịch gây quỹ của anh Hoàng Hữu Huấn được công khai trên trang cá nhân và App Thiện Nguyện. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Hay với cô Đinh Thủy Bích, giảng viên trường Đại học Thương mại, sau khi cô gửi hồ sơ xin mở tài khoản thiện nguyện, MB đã tìm hiểu và theo dõi lịch sử các hoạt động thiện nguyện của "Tết làm điều Phúc" mà cô đứng ra phát động và thực hiện, từ đó quyết định cấp cho cô số tài khoản 1960 - con số đánh dấu năm thành lập trường Đại học Thương mại, với mong muốn cô Thủy sẽ tiếp tục lan tỏa yêu thương tới các thế hệ sinh viên, cựu sinh viên và thầy cô giáo.

Tài khoản thiện nguyện MB - hành trình ý nghĩa bắt đầu từ 4 con số - Ảnh 3.

Tài khoản thiện nguyện 1960 mang ý nghĩa gắn liền với trường Đại học Thương mại nơi cô Thủy công tác. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Một trường hợp khác là doanh nhân - tác giả Tạ Minh Tuấn, người sở hữu nhiều đầu sách best-seller như Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối, Hành Trình Thức Tỉnh, con số tài khoản 1988 không chỉ là năm sinh của anh, mà còn gắn liền với một ý nghĩa đặc biệt. 

"1 là sự khởi đầu, 9 là trọn vẹn hoàn tất cả chu kỳ, 8 là sự phát triển, 88 là sự phát triển vô cực. 1988 là sự phát triển vô hạn như những vòng xoáy trôn ốc, mỗi xoáy là 1 chu kỳ có đầu có cuối nhưng tổng quan toàn thể những vòng xoáy đó vô thủy vô chung và phát triển vô tận. Như tình yêu và trí tuệ, vô tận. Đó cũng là ý nghĩa của việc phụng sự, từ thiện" - anh Tuấn chia sẻ.

Tài khoản thiện nguyện MB - hành trình ý nghĩa bắt đầu từ 4 con số - Ảnh 4.

Hai dự án Quỹ Giấc mơ Đôi chân Thiên thần và Light Charity được minh bạch thu chi trên App Thiện Nguyện. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Không chỉ là nền tảng số hỗ trợ các hoạt động thiện nguyện, App Thiện Nguyện còn được nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng như một nền tảng crowdfunding (gọi vốn cộng đồng để phát triển những chương trình, dự án sáng tạo, có giá trị nhân văn), trong đó có anh Trần Minh Tuấn đến từ nhóm Đuốc Mồi. Đây là tập thể đã sáng tạo ra các bộ phim hoạt hình mang nội dung về dã sử Việt trong dự án Việt Sử Kiêu Hùng, từng gây sốt khi chiến thắng hạng mục Nhóm/dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng từ WeChoice Awards 2020. 

Số tài khoản 0112 được biết đến là con số tuyệt vời nhất trong hoạt động crowdfunding, với ý nghĩa "From zero to one", thay cho lời chúc tốt đẹp nhất từ MB đến các dự án tiếp theo của nhóm.

Tài khoản thiện nguyện MB - hành trình ý nghĩa bắt đầu từ 4 con số - Ảnh 5.

Có thể thấy, không chỉ mang đến giải pháp số hóa hoạt động thiện nguyện, MB cũng góp một phần không nhỏ để giới thiệu các cá nhân, tổ chức hoạt động thiện nguyện có uy tín trong nhiều lĩnh vực. Đây thực sự là động thái tích cực, là cam kết đồng hành của ngân hàng với các cá nhân, tổ chức trên hành trình làm điều tốt bằng cả cái tâm và sự chuyên nghiệp, để không ngừng lan tỏa những giá trị nhân văn một cách chỉn chu đến cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên