Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Tài khoản GrabPay bỗng dưng 'bốc hơi', khách hàng kêu trời

23/10/2018 17:20 GMT+7

TTO - Không chỉ vướng vào kiện tụng với Vinasun, Grab còn bị nhiều khách hàng phản ứng dữ dội khi số dư tài khoản trong ví GrabPay "bốc hơi" cả triệu đồng.

Tài khoản GrabPay bỗng dưng bốc hơi, khách hàng kêu trời - Ảnh 1.

Tài khoản GrabPay bỗng dưng "bốc hơi", khách hàng phản ứng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong khi đó, Grab phân trần số tiền này không bị mất đi đâu cả và sẽ được hoàn trả khi khách hàng kích hoạt ví Moca.

Đầu tháng 10-2018, Grab bắt đầu tung ví điện tử GrabPay by Moca thay thế hoàn toàn GrabPay và GrabPay Credits, vốn có nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt.

Tiền ví điện tử GrabPay bỗng dưng… biến mất

Theo đánh giá của Grab, việc hợp tác này là bước tiến từ mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Grab và Moca nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Tuy nhiên, vừa triển khai bước tiến này, khách hàng đã hoảng hồn khi bỗng dưng tài khoản GrabPay đã biến mất không còn một đồng sau một đêm ngủ dậy.

Việc này gây xôn xao trên các trang mạng xã hội, nhiều người phản ứng rất dữ dội khi Grab tịch thu tiền khi bắt buộc nâng cấp ứng dụng và kích hoạt Grabpay my Moca.

Trên diễn đàn facebook hội nhóm tài xế Grab, otofun, OFFB… nhiều ý kiến cho rằng việc bị tịch thu tiền trong ví GrabPay mà không có giải thích nào chính đáng của Grab là thiếu tôn trọng và chiếm giữ tiền của khách hàng.

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu (Q.Phú Nhuận) cho biết mấy ngày qua chị không thể sử dụng số dư tài khoản trong ví GrabPay Credits để thanh toán cước phí cho chuyến đi. Mỗi lần chị thao tác vào ứng dụng GrabPay Credits đều bị thất bại.

"Sau nhiều lần không sử dụng được dịch vụ này, tôi buộc phải thanh toán bằng tiền mặt. Tôi liên hệ với tổng đài thì mới được biết nguyên nhân là Grab thông báo khóa dịch vụ này và yêu cầu chị kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca mà hãng vừa ra mắt", chị Thanh nói.

Tương tự, chị Thanh Đạm – một khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của Grab cho biết cảm thấy rất bực bội vì không thanh toán được bằng tiền trong tài khoản GrabPay.

Mặc dù đã có thông báo chuyển đổi từ ví GrabPay Credits sang ví điện tử Grab – Moca từ đầu tháng 10. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sang ví điện tử mới của Grab đã gây ra khá nhiều bất tiện.

Sau khi đăng kí, chị nhập đi nhập lại nhiều lần vẫn không thành công. Điều này gây phiền toái và rất mất thời gian của khách hàng. Đối với những việc như chuyển đổi ứng dụng, chuyển đổi hình thức thanh toán… phía Grab phải chủ động thông báo, hỗ trợ khách hàng giúp khách hàng thao tác nhanh chóng, hiệu quả.

Không mất tiền?

Trước sự hoang mang của khách hàng khi tiền trong ví tài khoản bỗng dưng biến mất, phía Grab VN lại khẳng định số tiền tích lũy trong tài khoản của khách hàng không bị mất đi khi triển khai dịch vụ GrabPay by Moca.

Grab cho rằng số tiền tạm thời "mất tích" này sẽ được tiếp tục sử dụng khi chuyển đổi thành công. Trục trặc hiện nay do việc phối hợp giữa Grab và đơn vị triển khai dịch vụ thanh toán Công ty dịch vụ và công nghệ Moca để thay thế hoàn toàn ví điện tử GrabPay và GrabPay Credits mà hãng áp dụng trước đó.

Việc thực hiện chuyển đổi theo từng nhóm khách hàng và chưa hoàn thiện, Grab dự kiến hết tháng 10 sẽ vận hành trơn tru.

Trong khi đó, việc hướng dẫn thực hiện kích hoạt GrabPay by Moca của Grab trên website của đơn vị này cho thấy sự hạn chế chọn lựa của khách hàng khi danh sách chỉ có 8 ngân hàng liên kết.

Do đó, nhiều khách hàng đã bị lúng túng khi tiến hành chuyển đổi dịch vụ kích hoạt dịch vụ mới vì mã nhập OTP gửi trực tiếp về di động lại không có ngân hàng liên kết.

Về tình hình số dư tài khoản GrabPay của nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng dưng không còn hiển thị, nguy cơ bị mất tiền, Grab VN trấn an: "Đừng lo lắng, Grab đảm bảo tiền của khách hàng sẽ không bị mất, chỉ cần kích hoạt ví GrabPay by Moca, mọi chuyện sẽ ổn".


CÔNG TRUNG - THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận