Tag: Tái chế rác

Bình Dương vay tiền xử lý rác sinh hoạt thành phân bón, phát điện

TTO - Là tỉnh có công nghiệp và đô thị hóa phát triển nhanh nên sức ép về xử lý rác thải, nước thải rất lớn nhưng Bình Dương đã sử dụng nhiều nguồn vốn để chủ động nắm bắt công nghệ, biến rác thải thành phân bón, điện năng bảo vệ môi trường.

Năm 2023, toàn thành phố Đà Nẵng tiến hành phân loại rác

Phân loại rác tại nguồn, tái chế rác tài nguyên, hướng tới phát triển xanh là chủ trương lớn trong tiến trình xây dựng thành phố môi trường mà thành phố Đà Nẵng đã tiên phong triển khai từ rất sớm.

Hằng 'lỳ' và chuỗi tạp hóa đặc biệt

TTO - Phạm Thị Kim Hằng (26 tuổi) xin thành lập doanh nghiệp xã hội với khát khao lan tỏa lối sống xanh, tái chế rác chỉ để mong ngày càng có nhiều người chú ý hơn đến tạo dựng môi trường sống xanh, phát triển bền vững.

Novaland hợp tác PRO Việt Nam xã hội hóa quản lý chất thải rắn

Đối mặt với thực trạng rác nhựa cũng đang ở mức báo động, trong đó lượng lớn đến từ rác thải rắn trong sinh hoạt ở các đô thị lớn, thu gom, phân loại và xử lý rác thải đã trở thành mục tiêu hàng đầu ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thái Lan tái chế rác đại dương

TTO - Cách đây 5 năm, 100.000 chiếc dép kẹp và xăngđan trôi dạt vào bờ biển xinh đẹp của quần đảo Satun, Thái Lan.

Cụ ông 71 tuổi 'mê' tái chế rác thải

TTO - Trong con hẻm Võ Thị Phải (quận 12, TP.HCM), căn nhà của ông Tống Văn Thơm thoạt nhìn chẳng khác một vựa ve chai với hàng ngàn món đồ phế liệu như đầu đĩa, quạt trần, tượng đá, đồ chơi...

Hãy nhặt

TTO - “Let’s Do It - Hãy làm đi” là khẩu hiệu, đồng thời là tên gọi của nhóm “chiến đấu” với rác thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên TP.HCM tham gia.

Ly tách trong nhà hàng tái chế từ rác thải Everest

TTO - Rác thải trên đỉnh Everest đang biến thành nhiều loại vật dụng nhờ nỗ lực của chính quyền và doanh nghiệp Nepal, sau nhiều thập kỷ khai thác du lịch ồ ạt.

Người dân thích thú đổi rác lấy vàng

TTO - Đổi 70kg rác tái chế (khoảng 4.500 vỏ lon), người dân sẽ được 1 gram vàng. Sáng kiến "đổi rác lấy vàng" của Ngân hàng tái chế Wijaya Kusuma ở bắc Jakarta, Indonesia nhằm giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Trung Quốc, Đông Nam Á từ chối nhập rác nhựa, phương Tây lao đao

TTO - Trước việc Trung Quốc và Đông Nam Á từ chối nhập khẩu rác nhựa, các quốc gia phát triển đang vội vã tìm cách giải quyết "núi rác" của mình bằng mọi cách.