Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Tác phẩm của họa sĩ Francis Picabia lập mức giá kỷ lục mới với 11 triệu USD

17/03/2022 10:44 GMT+7

TTO - Nhà đấu giá Sotheby's cho biết ngày 16-3, bức tranh "Pavonia" của họa sĩ người Pháp Francis Picabia đã được bán với giá 10 triệu euro (khoảng 11 triệu USD), một mức giá kỷ lục cho tác phẩm của cố họa sĩ theo trường phái siêu thực này.

Tác phẩm của họa sĩ Francis Picabia lập mức giá kỷ lục mới với 11 triệu USD - Ảnh 1.

"Pavonia" của họa sĩ người Pháp Francis Picabia

"Pavonia" được vẽ vào năm 1929 và lấy cảm hứng từ thành phố cổ Pompeii của Ý.

Bức vẽ nằm trong số những tác phẩm theo chủ nghĩa siêu thực mà nhà đấu giá Sotheby's đã bán tổng cộng với giá là 33 triệu euro (36 triệu USD).

Trước đó, một tác phẩm khác của họa sĩ Picabia đã được bán với giá 8 triệu euro (8,8 triệu USD).

Trong số những bức họa được đem ra đấu giá lần này còn có hai bức tranh "Le paysage fantome" và "Le Palais de la Courtisane" của họa sĩ người Bỉ Rene Magritte được bán với mức giá lần lượt là 2,1 triệu euro (2,3 triệu USD) và 2 triệu euro (2,2 triệu USD).

Mức giá này thấp hơn nhiều so với con số 71,4 triệu euro (79,4 triệu USD) mà tác phẩm "L'Empire des lumieres" của ông được bán vào đầu tháng này.

Nhà đấu giá tranh quốc tế phải có chuyên gia đọc được chữ Nôm Nhà đấu giá tranh quốc tế phải có chuyên gia đọc được chữ Nôm

TTO - Tuổi Trẻ trao đổi cùng nhà nghiên cứu mỹ thuật Nhật Vương để mở rộng vấn đề trên và đưa ra những kiến nghị đối với các sàn đấu giá.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận