Tag: suy giảm thị lực

Dấu hiệu suy giảm thị lực có thể cảnh báo bệnh mất trí nhớ khi về già

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện với hơn 3.000 người cao tuổi của Đại học Michigan ở Mỹ cho thấy nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn nhiều ở những người có vấn đề về thị lực.

Làm đẹp bằng oxy già tẩy trắng răng, người phụ nữ hoại tử mi mắt

Được người cháu giới thiệu có bạn mở spa làm đẹp uy tín và rất nhiệt tình đến tận nhà để tiêm filler trẻ hóa mắt, khử thâm mí mắt, kết quả đẹp đâu chưa thấy, người phụ nữ nhập viện trong tình trạng hoại tử mi mắt.

Có gì bên trong bệnh viện bay đang ở Cần Thơ?

Sáng 24-5, tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã diễn ra chương trình tham quan Bệnh viện bay Orbis.

Cận thị và những biến chứng nguy hiểm cần biết

Trong xã hội hiện đại, thói quen không chớp mắt, căng mắt trong thời gian dài đang khiến tỷ lệ người mắc cận thị tăng nhanh. Nếu không chủ động hiệu chỉnh khúc xạ có thể gây nên nhiều biến chứng, đe dọa đến thị lực và có nguy cơ gây mù lòa về sau.

Hoa hậu Thu Thảo khuyến khích '2 giảm - 2 tăng' để tránh mỏi mắt kỹ thuật số

Mắt có 90% nguy cơ bị suy giảm thị lực nếu chúng ta tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử 3 giờ mỗi ngày, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Mẹo giúp bảo vệ đôi mắt, tăng hiệu suất công việc

Mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống con người, đôi mắt - 'cửa sổ tâm hồn' rất cần được chăm sóc và bảo vệ đúng cách để thực hiện và duy trì tốt chức năng quan trọng là nhìn.

Kính áp tròng thông minh sẽ làm thay đổi mọi thứ

TTO - Đó là tựa đề bài viết của trang Information Age về sản phẩm vừa công bố của Công ty khởi nghiệp Mojo Vision (Mỹ). Tuy nhiên vẫn còn không ít băn khoăn về những tuyên bố bước đầu với thực tế.

Đôi mắt với mong muốn giản đơn tuổi xế chiều

Chuyến xe của quỹ từ thiện "V.Rohto - Rạng ngời đôi mắt Việt Nam" đã lăn bánh, kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Mắt TP.HCM để trao giấc mơ ấy cho 585 bệnh nhân trên cả nước, tập trung ở các tỉnh thành: TP.HCM, Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Cà Mau...

Những sai lầm dẫn đến khô mắt mà bạn không nhận ra

Có những thói quen tưởng chừng vô hại trong cuộc sống lại khiến mắt bạn trở nên mệt mỏi, khó chịu.

Chấm dứt nỗi lo khô mắt khi làm việc nhiều với máy tính

Sử dụng máy vi tính, điện thoại, máy tính bảng thường xuyên khiến bạn dễ rơi vào tình trạng nặng mắt, khô mắt và xuất hiện triệu chứng suy giảm thị lực.