Tag: suy giảm kinh tế

Buôn bán ế ẩm, tiểu thương chợ nghĩ ra đủ trò giết thời gian

Dù đã bước vào mùa cao điểm chuẩn bị hàng Tết, nhưng tình trạng ế ẩm tại chợ sỉ lẫn chợ lẻ vẫn kéo dài, cảnh đóng sạp, đìu hiu, vắng khách chưa chấm dứt. Tiểu thương phải nghĩ ra đủ cách nhằm 'giết thời gian', cho đỡ buồn.

Mặt bằng để trống cao chưa từng có 3 năm qua tại những 'con đường vàng’ ở TP.HCM?

Mặt tiền các con đường trung tâm TP.HCM được ví đắt như vàng, nhưng tới thời điểm này số lượng mặt bằng để trống cao chưa từng có trong ba năm qua.

Trên 51 triệu người có việc làm, số người thất nghiệp có đang tăng?

Nhiều doanh nghiệp khó khăn, số người mất việc trên cả nước có tăng theo ghi nhận của Tổng cục Thống kê?

‘Kinh tế ảnh hưởng nặng nề’, Chính phủ báo cáo Quốc hội 2 kịch bản

TTO - Theo các kịch bản này, kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng từ 4,5-5,4% với điều kiện các đối tác thương mại, đầu tư quan trọng khống chế được dịch bệnh trong quý III hoặc quý IV.

Vốn công: không xài cắt ngay

TTO - Chính phủ đang đẩy mạnh giải ngân 700.000 tỉ đồng vốn đầu tư công để ngăn đà suy giảm kinh tế. So với năm trước, giải ngân có nhích lên nhưng chưa khả quan bởi cùng kỳ năm trước là thời điểm trì trệ của giải ngân vốn công.

Dốc sức ngăn suy giảm kinh tế

TTO - Chúng ta từng tận dụng được thời gian vàng chống dịch COVID-19 nhưng đây cũng là thời gian vàng chống suy giảm kinh tế.

Suy giảm kinh tế, Trung Quốc định giảm 300.000 quân nhân

TTO - Trung Quốc ngày 4-3 cho biết ngân sách quốc phòng năm 2016 sẽ chỉ cao hơn từ 7 đến 8% so với năm ngoái, mức tăng thấp nhất kể từ năm 2010 và ít hơn so với dự đoán.

"Suy giảm kinh tế ngày càng rõ nét"

TTO - Đó là nhận định của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội được trình bày tại phiên họp sáng nay (14-5) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam giảm mạnh

TT - Theo Tổng cục Du lịch VN, lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc đã giảm mạnh sau nhiều tháng liên tục dẫn đầu danh sách du khách nước ngoài đến VN.