Tag: sưu tập tranh

Người con trai mê tranh của Đặng Thai Mai

Đặng Thái Hoàng - người con trai duy nhất của giáo sư Đặng Thai Mai - tuy không nổi tiếng như các chị gái làm văn chương và lấy chồng tướng nhưng cũng rất thú vị theo cách khác.

Trước khi sưu tập tác phẩm nghệ thuật, hãy nghĩ 26 lần...

TTO - 26 là số chương của cuốn sách Nghệ thuật mua nghệ thuật (Artoholics Saigon và NXB Mỹ Thuật) do tác giả Alan Bamberger - một chuyên gia nổi danh trong lĩnh vực định giá nghệ thuật - biên soạn, dẫn dắt chúng ta chuyện sưu tập tác phẩm nghệ thuật.

Tranh sinh viên nộp cho trường 'chạy' đến nhà sưu tập

TTO - Ngay sau khi họa sĩ Hà Huy Mười thông tin 'may mắn' mua lại được một tác phẩm từng nộp cho nhà trường khi còn là sinh viên, một số họa sĩ cũng lên tiếng đã vô tình gặp lại tác phẩm tốt nghiệp nộp cho trường nhưng lại 'lưu lạc' ngoài thị trường.

Làm sao để bảo tàng là địa điểm "thèm muốn khát khao"?

TTO - “Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM gửi lời xin lỗi đến công chúng vì đã chấp thuận để triển lãm diễn ra tại bảo tàng khi các thông tin chưa đủ tính xác thực” - thông cáo về triển lãm Những bức tranh trở về từ châu Âu cho hay.

Xem tranh mực tàu trên giấy của Bửu Chỉ

TTCT - Đúng 10 năm ngày mất của họa sĩ tài danh Bửu Chỉ (1948-2002), một phần trong bộ sưu tập tranh mực tàu trên giấy (*) đã ra mắt công chúng trong triển lãm khai mạc chiều 14-12 tại nhà trưng bày 26 Lê Lợi, TP Huế.