Tag: suối Yến

Khách thập phương ùn ùn kéo đến chùa Hương, phớt lờ quy định phòng dịch

TTO - Ban tổ chức liên tục phát loa nhắc nhở nhưng nhiều du khách vẫn 'quên' đeo khẩu trang khi đi lễ chùa Hương. Ngày đầu tiên mở cửa sau thời gian phòng dịch COVID-19, chùa Hương đón khoảng 3 vạn khách.

Mưa dông làm lật thuyền chở du khách ở chùa Hương

TTO - Du khách đi thuyền trên suối Yến (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bất ngờ gặp cơn mưa dông lớn khiến thuyền bị lật. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Người lái đò trên dòng suối Yến

TTO - Bất kể ngày đêm, hễ có khách gọi là lái đò chuẩn bị thuyền đưa du khách xuôi dòng suối Yến tham quan chùa Hương. Có người mới học chèo được đôi ba tháng, nhưng có người ngót nghét cả mấy chục năm kiếm sống bằng nghề lái đò.

Đổi gió góc bình yên nơi suối Yến

TTO - Không phải mùa trẩy hội với xúng xính "đuôi gà cao", chúng tôi đã có một hành trình "đổi gió" với chuyến đò đêm và một góc nhỏ dân dã, khác biệt ở suối Yến - chùa Hương.  

Chùa Hương mùa hoa gạo

TTO - Ngồi trên thuyền xuôi suối Yến vào chùa Hương những ngày này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh những cây hoa gạo cổ thụ bung nở đỏ rực một góc trời tạo nên khung cảnh mùa xuân rực rỡ.  

Suối Yến đẹp như tranh vẽ mùa hoa súng

TTO - Cứ khoảng cuối thu đầu đông, hoa súng ở suối Yến (còn gọi là Yến Vĩ), một con suối nằm trong khu di tích thắng cảnh chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) lại nở rộ, đẹp như tranh vẽ.

Suối Yến vào thu

TTO - Suối Yến (còn gọi là Yến Vĩ), con suối nhỏ nằm khiêm tốn trong khu du lịch Hương Sơn, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đẹp như tranh thủy mặc khi tiết trời vào thu.

Suối Yến mùa không lễ hội

TT - Ít ai biết suối Yến chùa Hương (Hà Nội) vào mùa không lễ hội lại có vẻ đẹp của riêng nó, đặc biệt là vào mùa hoa súng. Từ các nhánh nhỏ của suối Yến, người dân ở đây trồng hoa súng và đánh bắt tôm cá.