Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Mưa dông làm lật thuyền chở du khách ở chùa Hương

26/07/2020 18:29 GMT+7

TTO - Du khách đi thuyền trên suối Yến (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bất ngờ gặp cơn mưa dông lớn khiến thuyền bị lật. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Mưa dông làm lật thuyền chở du khách ở chùa Hương - Ảnh 1.

Chiếc thuyền bị lật trên suối Yên - Ảnh: VIỆT LINH

Anh Nguyễn Việt Linh (quê Nam Định) kể với Tuổi Trẻ Online: Khoảng gần 17h chiều 26-7, gia đình anh có 6 người lớn và 1 trẻ nhỏ đang đi thuyền trên suối Yến từ chùa Hương về đến gần cầu Hội thì bất ngờ gặp cơn mưa dông kèm gió mạnh.

"Rất may là chiếc thuyền của gia đình tôi đã kịp thời di chuyển vào ven bờ. Một số thuyền đi giữa dòng không kịp vào bờ đã bị lật. Tôi thấy nhiều thuyền, đò tại đây không trang bị áo phao nên rất nguy hiểm" - anh Việt Linh chia sẻ.

Ông Nguyễn Bá Hiển, trưởng Ban quản lý di tích chùa Hương, Mỹ Đức cũng xác nhận, lúc 16h30, do gió lớn, một chiếc đò chở khách tham bị lật ở suối Yến, đoạn gần cầu Hội, trên thuyền có 6 người. Khách đã được đưa lên bờ, không có thương vong.

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Văn Triều, chủ tịch UBND xã Hương Sơn, xác nhận chiều tối 26-7 trên địa bàn xảy ra cơn dông lớn khiến thuyền chở du khách đi chùa Hương về bị lật.

Mưa dông làm lật thuyền chở du khách ở chùa Hương - Ảnh 2.

Một chiếc thuyền bị lật do mưa dông - Ảnh: VIỆT LINH

"Hiện tôi đang có mặt tại hiện trường, tất cả các du khách đã được đưa lên bờ an toàn. Do vào ngày chủ nhật nên du khách đi trên suối Yến đông. Khi xảy ra sự cố, mọi người cũng trợ giúp nhau nên toàn bộ du khách chỉ bị ướt quần áo và một số vật dụng.

Có một chiếc thuyền chở du khách bị lật, sau đó một chiếc thuyền vào cứu hộ cũng bị đắm theo. Hiện chúng tôi đang làm việc với du khách và mong du khách thông cảm vì đây là sự cố thiên tai bất ngờ và sẽ thông tin cụ thể sau" - ông Triều nói.

Theo bản tin Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát lúc 16h52, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu mạnh đang tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho khu vực các quận huyện: Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Chương Mỹ, Hoài Đức, Hà Đông, Thường Tín và Cầu Giấy.

Cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực trên, sau đó vùng mây dông sẽ tiếp tục mở rộng ảnh hưởng đến các quận nội thành khác của Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bị lật thuyền tại Lào Cai: Đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân Bị lật thuyền tại Lào Cai: Đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

TTO - Sáng 8-6, ông Nguyễn Quốc Huy - chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai - cho biết khuya 7-6, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước làm 3 người mất tích.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận