Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Sửng sốt với những tác phẩm bằng AI của trẻ em miền núi Lào Cai

25/11/2018 13:05 GMT+7

TTO - Những trẻ em của tỉnh miền núi Lào Cai hầu như chưa từng được tiếp cận với nghệ thuật, nhưng đã vẽ những bức tranh sống động kỳ lạ và những bản nhạc hấp dẫn bằng công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo.

Sửng sốt với những tác phẩm bằng AI của trẻ em miền núi Lào Cai - Ảnh 1.

Tác phẩm "Thiếu nữ Sapa" vẽ bằng công nghệ AI của em Bùi Thị Minh Hạnh

Tối 24-11, gần 20 bức tranh sống động, hầu hết là về đề tài miền núi, do các em học sinh của tỉnh Lào Cai vẽ lên bằng công nghệ AI đã được ra mắt công chúng thủ đô.

Các tác phẩm được thiết kế, tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo với chủ đề Kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc do các em học sinh miền núi thực hiện sau đúng một tháng học cùng các chuyên gia Hàn Quốc. Các em này trước đây hầu như chưa từng được tiếp cận với mỹ thuật hay chưa từng vẽ tranh.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Lễ tổng kết dự án ODA giáo dục văn hóa nghệ thuật trong thời đại kỹ thuật số do Viện Phát triển Đào tạo Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 24 và 25-11 tại 49 Nguyễn Du, TP Hà Nội.

Cũng tại lễ tổng kết, 3 học sinh đến từ Lào Cai còn biểu diễn nghệ thuật bằng công nghệ thực tế ảo. 3 em đã trình diễn vẽ tranh nhanh sử dụng ứng dụng Tilt Brush của Google; biểu diễn âm nhạc điện tử Djing sử dụng ứng dụng thiết bị âm nhạc midi Lauchpad; thực hiện tác phẩm media art kết hợp âm nhạc với các tác phẩm nghệ thuật sử dụng công nghệ Projection Mapping.

Bà Kim Myo Eun - giám đốc dự án tại Hiệp hội đào tạo phổ cập kỹ thuật số Hàn Quốc chia sẻ: Nếu biết cách vận dụng các công cụ kỹ thuật số, mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận với văn hóa nghệ thuật ngay cả ở các vùng miền xa xôi, khó tiếp cận văn hóa.

Bà cho biết, trong tương lai, với dự án ODA giáo dục văn hóa nghệ thuật trong thời đại kỹ thuật số, Viện Phát triển Giáo dục văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc sẽ tiếp tục cố gắng để có thêm nhiều thanh thiếu niên Việt Nam có cơ hội phát triển song hành với văn hóa nghệ thuật, tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hơn.

Xem một số tác phẩm được vẽ bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo của các em học sinh Lào Cai:

Sửng sốt với những tác phẩm bằng AI của trẻ em miền núi Lào Cai - Ảnh 2.

Tác phẩm "Truyền thống" của em Trịnh Trung Thành

Sửng sốt với những tác phẩm bằng AI của trẻ em miền núi Lào Cai - Ảnh 3.

Tác phẩm "Chị gái" của em Nguyễn Long Vũ

Sửng sốt với những tác phẩm bằng AI của trẻ em miền núi Lào Cai - Ảnh 4.

Một tác phẩm của em Trịnh Trung Thành

Sửng sốt với những tác phẩm bằng AI của trẻ em miền núi Lào Cai - Ảnh 5.

Tác phẩm của Kakao

Sửng sốt với những tác phẩm bằng AI của trẻ em miền núi Lào Cai - Ảnh 6.

Tác phẩm của em Cù Hoàng Tú

Sửng sốt với những tác phẩm bằng AI của trẻ em miền núi Lào Cai - Ảnh 7.

Tác phẩm Sapa của Bùi Thị Minh Hạnh

Ai là tác giả tấm ảnh Tổng thống Pháp gây sốt? Ai là tác giả tấm ảnh Tổng thống Pháp gây sốt?

TTO - Hình ảnh Tổng thống Emmanuel Macron mặc giản dị vung nắm đấm sau bàn thắng của đội Pháp đã gây sốt trên mạng xã hội Pháp vì phong thái trẻ trung.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận