15/08/2021 17:16 GMT+7

Sun Group hỗ trợ 45 tỉ đồng cùng Đà Nẵng chống dịch COVID-19

VIỆT HÙNG
VIỆT HÙNG

TTO - Chiều 15-8, Tập đoàn Sun Group đã trao gói hỗ trợ trị giá 45 tỉ đồng cho chính quyền TP Đà Nẵng để mua lương thực, thực phẩm và kit xét nghiệm COVID-19 chống dịch.

Sun Group hỗ trợ 45 tỉ đồng cùng Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng hoa cho nhà tài trợ 45 tỉ đồng Sun Group chiều 15-8 - Ảnh: SG

Trước đó, chiều 14-8 TP Đà Nẵng đã có quyết định về một số biện pháp cấp bách thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19. Theo đó, từ 8h ngày 16-8 đến 8h ngày 23-8, TP yêu cầu dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đó", người dân không được ra khỏi nhà, cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Ngay sau thông tin này, Tập đoàn Sun Group đã quyết định tài trợ 30.000 suất quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu, nhu yếu phẩm cho 30.000 hộ dân nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại Đà Nẵng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. 

Ngoài ra, Sun Group cung cấp 1.400 tấn rau, củ, quả tươi (trị giá 15 tỉ đồng) cho TP và tặng Đà Nẵng 100.000 kit test nhanh COVID-19 (trị giá 15 tỉ đồng), nhằm hỗ trợ công tác xét nghiệm, sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng, với nỗ lực cao nhất nhằm đưa Đà Nẵng mau chóng trở lại trạng thái bình thường mới. Tổng trị giá đợt hỗ trợ này của Sun Group đến TP Đà Nẵng là 45 tỉ đồng.

Cụ thể, 30.000 suất quà sẽ bao gồm gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, cá cơm than khô… Đại diện Sun Group cho biết, trong vòng 3 ngày (từ 16 đến 18-8), tập đoàn sẽ trao toàn bộ 30.000 suất quà này đến các quận để chuyển giao đến phường, xã trên địa bàn. Các phường, xã sẽ có trách nhiệm tổ chức trao quà đến tận tay từng hộ gia đình thuộc đối tượng được TP đề xuất. Cùng với đó, 1.400 tấn rau, củ, quả sẽ được Sun Group bàn giao cho TP bảo quản và phân phối đến nhân dân các quận, huyện.

Sun Group hỗ trợ 45 tỉ đồng cùng Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nhân viên Sun Group xét nghiệm COVID-19 trước khi vào việc đóng 30.000 suất quà cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn TP Đà Nẵng - Ảnh: SG

Về phương án chăm lo đời sống cho người dân trong thời gian giãn cách, ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết, TP đã huy động các nhà tài trợ hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu đến bà con nhân dân, như Tập đoàn Sun Group sẽ tài trợ 30.000 suất quà thiết yếu và 1.400 tấn rau, củ, quả…

Chia sẻ về quyết định hỗ trợ Đà Nẵng, ông Đặng Minh Trường, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group, bày tỏ: "Đã đồng hành cùng Đà Nẵng qua các đợt dịch, chúng tôi hiểu hơn hết nỗi vất vả của những hộ dân nghèo mỗi lần giãn cách. Dành những phần quà nhỏ gửi tới các hộ nghèo cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Sun Group mong muốn được chung tay góp sức chia sẻ cùng TP Đà Nẵng trong công tác hỗ trợ, cứu trợ những người yếu thế trên địa bàn, đảm bảo sẽ không ai bị thiếu đói, bị bỏ lại phía sau trong đại dịch".

Kể từ khi dịch COVID-19 tấn công, Tập đoàn Sun Group là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong công tác đồng hành hỗ trợ và tiếp sức cả nước phòng chống dịch. Chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà Sun Group đóng góp cho công tác phòng chống COVID-19 cả nước hơn 800 tỉ đồng.

'Gói ghém' gạo, rau củ quả gửi người thân ở Đà Nẵng trước giờ 'ai ở đâu ở đó'

TTO - Nhiều bao gạo, rau củ quả được người dân Quảng Nam mang đến các chốt kiểm soát giáp ranh Đà Nẵng để gửi cho Đà Nẵng trước giờ địa phương này áp dụng "ai ở đâu ở đó" trong 7 ngày tới.

VIỆT HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên