13/09/2017 22:10 GMT+7

Hàng chục trẻ bị sùi mào gà là do dụng cụ y tế bẩn

L.ANH - T.HOÀNG
L.ANH - T.HOÀNG

TTO - Chiều 13-9, đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã xác định dụng cụ y tế (panh, kéo) thu giữ tại phòng khám chui của y sĩ Hoàng Thị Hiền ở Khoái Châu, Hưng Yên có virút HPV type 6.

Hàng chục trẻ bị sùi mào gà là do dụng cụ y tế bẩn - Ảnh 1.

Y sĩ Hoàng Thị Hiền

Đây là các dụng cụ đã được sử dụng để lộn, cắt bao quy đầu trái phép cho hàng trăm trẻ em ở Hưng Yên và là nguồn lây bệnh sùi mào gà hàng loạt trẻ em.

Theo Sở Y tế Hưng Yên, tính từ tháng 5 đến tháng 7-2017, trên 80 trẻ em dưới 15 tuổi, chủ yếu ở huyện Khoái Châu bị sùi mào gà có tiền sử điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám của y sĩ Hiền.

Đến nay rải rác vẫn có thêm bệnh nhi mới được xác định mắc bệnh, các cháu cũng có tiền sử khám, điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám trên.

Tổng số trẻ bị sùi mào gà có liên quan đến dịch vụ của y sĩ Hiền đã vượt xa 80 trẻ.

Đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cũng cho biết sau khi xác định có virút HPV trên dụng cụ của y sĩ Hiền, bước tiếp theo sẽ là giám định mức độ ảnh hưởng sức khỏe của các cháu bị nhiễm bệnh từ cơ sở này để có hướng xử lý tiếp theo.

Toàn bộ số trẻ mắc bệnh hiện vẫn điều trị theo đợt tại Bệnh viện Da liễu trung ương với chi phí do Bệnh viện Da liễu trung ương chi trả. Tuy nhiên bệnh viện chỉ miễn phí đến hết năm nay trong khi căn bệnh này lại phải điều trị lâu dài.

"Chúng tôi sẽ làm việc lại với Bệnh viện Da liễu trung ương để có hướng chữa trị cho các cháu sau tháng 12-2017" - lãnh đạo Sở Y tế Hưng Yên cho biết.

Sau khi bị phát hiện khám bệnh chui, y sĩ Hiền đã bị phạt hành chính 100 triệu đồng, một số trẻ mắc bệnh đã được UBND tỉnh hỗ trợ ban đầu 3 triệu đồng/trẻ.

Theo bác sĩ Lê Quốc Trung, thuộc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, khi bị mắc bệnh sùi mào gà, việc điều trị và theo dõi cần phải có thời gian dài, vì thế tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện da liễu để được khám, tư vấn điều trị.

Nếu điều trị đúng cách, bệnh sùi mào gà sẽ khỏi, chứ không phải mắc bệnh suốt đời.

Thời gian điều trị và theo dõi trong khoảng từ 3-6 tháng, có trường hợp điều trị trong cả năm.

Người bệnh cần được bác sĩ tư vấn để tránh tái phát, tái nhiễm.

THÙY DƯƠNG

L.ANH - T.HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên