Tag: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

'Sẽ không lặp lại cảnh thiếu vắc xin như năm 2023'

Bà Dương Thị Hồng - phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - khẳng định hiện tượng thiếu vắc xin như năm 2023 sẽ không lặp lại.

Thiếu vắc xin tiêm chủng mở rộng nghiêm trọng, Bộ Y tế nói gì?

Vắc xin tiêm chủng mở rộng đang rất thiếu. Tháng 6 tới, Bộ Y tế sẽ có văn bản chính thức đề nghị số lượng đặt hàng vắc xin và dự kiến thời gian bao lâu địa phương nhận được vắc xin.

Thiếu hụt vắc xin Moderna tiêm mũi 2 cho trẻ, cần bổ sung 274.000 liều

TTO - Vì nhiều lý do, nhiều trẻ phải hoãn tiêm vắc xin Moderna. Để dùng vắc xin này hiệu quả, nhiều địa phương đã tiêm nhắc cho người lớn, dẫn tới thiếu hụt vắc xin Moderna tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Xét nghiệm gộp: Tiết kiệm nhưng sẽ tốn thời gian nếu phát hiện dương tính

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Lê Thị Quỳnh Mai - phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - cho biết xét nghiệm gộp sẽ tiết kiệm được sinh phẩm, vật lực nhưng trong trường hợp mẫu cho dương tính sẽ tốn thêm khá nhiều thời gian.

Tạm dừng tiêm chủng thường xuyên 15 ngày trên toàn quốc

TTO - Thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đề nghị Trung tâm y tế dự phòng/kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành phố tạm dừng tiêm chủng thường xuyên 15 ngày kể từ ngày 1-4.

Sẽ mở rộng quy mô xét nghiệm virus corona đến tuyến tỉnh

TTO - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết với việc nuôi cấy phân lập được virus corona, có thể làm chủ được nguồn nguyên liệu phục vụ cho xét nghiệm virus corona và tới đây có thể thực hiện được xét nghiệm này ở tuyến tỉnh.

Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới

TTO - Một tin vui cho Việt Nam khi hôm nay 7-2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới.

Bệnh viêm phổi cấp mới, giống SARS tới 70%

TTO - Bệnh viêm phổi cấp mới, còn gọi là 2019 - nCoV, mới được ghi nhận từ 12-12-2019, còn nhiều điều bí ẩn. Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương Trần Như Dương cho biết về bản chất thì nCoV giống đến 70% so với virus gây bệnh SARS.

7 tỉnh chuẩn bị sử dụng vắc xin mới thay thế Quinvaxem

TTO - Vắc xin 5 trong 1 mới có thành phần ho gà vô bào, đường dùng, cách đóng gói, chỉ định hoàn toàn giống vắc xin Quinvaxem sẽ được sử dụng tại 7 tỉnh từ cuối tháng 6 này, trước khi mở rộng ra cả nước từ tháng 8.

Hàng chục trẻ bị sùi mào gà là do dụng cụ y tế bẩn

TTO - Chiều 13-9, đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã xác định dụng cụ y tế (panh, kéo) thu giữ tại phòng khám chui của y sĩ Hoàng Thị Hiền ở Khoái Châu, Hưng Yên có virút HPV type 6.