Tag: Sudan

Ít nhất 36 người thiệt mạng do mưa lớn và lũ quét tại Pakistan

TTO - Ngày 20-8, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia (NDMA) của Pakistan cho biết trong 24 giờ qua, ít nhất 36 người đã thiệt mạng và 145 người bị thương do mưa lớn và lũ quét tại nước này.

Công binh Việt Nam lần đầu làm nhiệm vụ quốc tế

TTO - 184 cán bộ, sĩ quan đội công binh số 1 Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng lên đường đến Phái bộ Abyei nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (LHQ). Đây là lần đầu tiên công binh Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế.

Thủ tướng Sudan từ chức sau 2 tháng phục chức

TTO - Ông Abdalla Hamdok tuyên bố từ chức thủ tướng Sudan dù mới được phục chức không lâu, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị dẫn đến biểu tình chết người ở Khartoum và các thành phố khác.

Thủ tướng Sudan phục chức sau đảo chính

TTO - Quân đội Sudan đã phục chức cho Thủ tướng Abdalla Hamdok và trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị sau cuộc đảo chính vào tháng trước.

Người dân sôi sục biểu tình phản đối đảo chính Sudan, ít nhất 7 người chết

TTO - Có ít nhất 7 người chết và khoảng 140 người bị thương do tham gia biểu tình phản đối đảo chính quân sự ngày 25-10 ở Sudan. Một viên chức của Bộ Y tế Sudan xác nhận và công bố thông tin này.

Tướng Sudan giải tán chính phủ, ban bố tình trạng khẩn cấp

TTO - Ngày 25-10, tướng Abdel Fattah al-Burhan - người đứng đầu Hội đồng Chủ quyền Sudan - tuyên bố giải tán chính phủ và ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc sau khi binh lính bắt giữ hàng loạt quan chức cấp cao.

Quân đội Sudan bắt giữ hàng loạt lãnh đạo dân sự

TTO - Ngày 25-10, một nhóm người có vũ trang đã xông vào dinh thủ tướng và bắt giữ hàng loạt quan chức cấp cao Sudan sau nhiều tuần căng thẳng giữa quân đội với các quan chức dân sự trong chính phủ chuyển tiếp.

Đảo chính bất thành ở Sudan, nhiều sĩ quan cấp cao bị bắt

TTO - Truyền thông Nhà nước Sudan đưa tin chính quyền vừa chặn đứng một cuộc đảo chính vào đầu ngày 21-9 (giờ địa phương).

Để hai tiếng Việt Nam vang lên tự hào

TTO - Cuộc hội ngộ giữa các bạn trẻ TP.HCM cùng lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc của Việt Nam tại Cộng hòa Nam Sudan tối 15-4 thật ấm áp, thân tình chỉ vài ngày trước khi 'những người con đất Việt' lên đường làm nhiệm vụ.

TTO - Chàng trai 21 tuổi Saber Mohamed Al-Awad có chiều cao khoảng 1m và không có đôi tay nhưng lại đam mê cuồng nhiệt với quả bóng. Mới đây, anh đã gây sốt trên mạng xã hội khi thể hiện những kỹ năng chơi bóng tuyệt vời của mình.