08/03/2018 15:54 GMT+7

Sức trẻ thanh niên xung phong với tinh thần đoàn kết

MAI HOA
MAI HOA

TTO – Một hội thao có sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ các đơn vị của Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM, còn cổ động viên nhiệt tình nhất chính là các học viên đang cai nghiện tại Cơ sở.

Sức trẻ thanh niên xung phong với tinh thần đoàn kết - Ảnh 1.

Hội thao khai mạc trong tiết trời se lạnh sáng sớm của vùng núi non Lâm Đồng. Ảnh: M.HOA

Ngày 8-3, Hội thao "Sức trẻ TNXP" và hội diễn văn nghệ "Tự hào và khát vọng TNXP" diễn ra tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) nhân kỷ niệm 42 năm xây dựng và phát triển Lực lượng Thanh niên xung phong TP (28-3-1976  -  28-3-2018).

Các môn thi đấu gồm: Bóng đá nam mini, bóng chuyền đơn nam, bóng bàn đơn nam, đôi nam, cầu lông đơn nam, đơn nữ, đôi nam – nữ, điền kinh, cờ tướng, bida.

Các học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 là những cổ động viên nhiệt tình nhất, tiếp sức cho các trận đấu của các thầy cô.

Sức trẻ thanh niên xung phong với tinh thần đoàn kết - Ảnh 2.

Các trận đấu nhận được sự cổ vũ, tiếp sức từ các cổ động viên nhiệt tình là các học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2. Ảnh: M.HOA

Đây là hoạt động diễn ra hàng năm, được các đơn vị thuộc Lực lượng TNXP luân phiên đăng cai. Năm nay, ngoài các đội thi đến từ Cơ sở cai nghiện ma túy số 1,2,3, Cơ sở xã hội Nhị Xuân, Công ty TNHH MTV DVCI TNXP, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP, Liên quân Cơ quan Lực lượng TNXP, Công ty Cổ phần phát triển nông nghiệp TNXP và Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ TNXP, còn có sự tham gia của Bệnh viện Nguyễn Trãi là đơn vị phối hợp với TNXP trong nhiều hoạt động.

Các trận đấu được cổ vũ nhiệt tình bởi các cổ động viên là học viên cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2. Clip: M.HOA

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP, trưởng ban tổ chức hội thao và hội diễn cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động phong trào, Ban chỉ huy Lực lượng đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường giao lưu, rèn luyện sức khỏe và tình đoàn kết.

Hội thao và Hội diễn văn nghệ còn diễn ra trong buổi chiều 8-3 và buổi sáng 9-3.

Sức trẻ thanh niên xung phong với tinh thần đoàn kết - Ảnh 4.

Khuôn viên cơ sở cai nghiện số 2 có đầy đủ các sân bóng, mặt bằng rộng để tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ. Ảnh: M.HOA

Lực lượng TNXP TP.HCM thành lập từ tháng 3-1976. Hiện nay lực lượng này thực hiện các hoạt động xã hội, gồm công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục các đối tượng xã hội, tổ chức lao động sản xuất, giải quyết việc làm và hoạt động kinh tế trong đó chủ yếu là hoạt động của công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP.

Ngoài ra, đây còn là lực lượng xung kích trong nhiều lĩnh vực của TP, tham gia tích cực các hoạt động công ích như giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo vệ du khách, giữ gìn trật tự trong thời gian diễn ra các lễ hội do TP tổ chức…

Sức trẻ thanh niên xung phong với tinh thần đoàn kết - Ảnh 5.

Các đơn vị tham gia hội thao, hội diễn nhận cờ lưu niệm. Ảnh: M.HOA

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên