24/07/2020 23:36 GMT+7

Sức khỏe người 3 lần dương tính COVID-19 ở Đà Nẵng đang tiến triển tốt

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Thông tin được bà Ngô Thị Kim Yến - giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết trong cuộc họp khẩn do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ triệu tập tối nay 24-7.

Sức khỏe người 3 lần dương tính COVID-19 ở Đà Nẵng đang tiến triển tốt - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến khoa y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng xem xét tình hình sức khỏe của bệnh nhân D. - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Liên quan đến ca bệnh 3 lần xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, bà Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết sau khi có những thông tin liên quan trường hợp di chuyển của bệnh nhân D., ngành y tế khuyến cáo những người dân và du khách có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc nghi ngờ có các dấu hiệu liên quan đến virus corona nên chủ động theo dõi sức khỏe, đến cơ sở y tế gần nhất thăm khám ngay trong trường hợp cần thiết.

Hiện bệnh nhân D. đang được thở máy thông qua lỗ khí quản, da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào, tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ khẳng định, mặc dù đến thời điểm hiện tại chưa công bố đây là ca nhiễm COVID-19, Đà Nẵng vẫn chủ động, kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất.

Ông Thơ cho biết mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19, cũng như không có hiện tượng "tháo chạy" khỏi Đà Nẵng như tin đồn thất thiệt trên một số trang mạng.

"Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình", ông Thơ nói.

Lãnh đạo thành phố giao Sở Y tế chủ động cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông, để cập nhật công khai, kịp thời các thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Hiện tại, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cùng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đang  hỗ trợ Đà Nẵng trong việc theo dõi, tiếp nhận, điều trị ca bệnh nghi nhiễm này, đồng thời quyết liệt thực hiện các biện pháp để khoanh vùng, xác định các trường hợp tiếp xúc có nguy cơ cao.

san bay da nang (2)

Chính quyền TP Đà Nẵng khẳng định không có hiện tượng "tháo chạy" khỏi sân bay Đà Nẵng và cho biết sẽ xử lý kẻ tung tin thất thiệt - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Rà soát người nước ngoài trên địa bàn Đà Nẵng

Tại cuộc họp này, đại tá Trần Đình Chung, phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết công an các đơn vị, địa phương đang rà soát toàn bộ người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng chủ trì phối hợp phản bác, truy tìm, xử lý nghiêm khắc nhất, kể cả xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dân và du khách.

Thứ trưởng Bộ Y tế giải thích lý do Thứ trưởng Bộ Y tế giải thích lý do '3 lần dương tính vẫn chưa công bố mắc COVID-19'

TTO - Bệnh nhân ở Đà Nẵng đã 3 lần xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới nhưng vẫn chưa được công bố là ca mắc COVID-19. Vì sao?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận