Tag: sức khỏe con người

Tin rất xấu: Trái đất đang ngày càng mặn

Trái đất của chúng ta ngày càng trở nên mặn và theo một nghiên cứu mới, tất cả là do hoạt động của con người.

Phát hiện hạt vi nhựa xâm nhập vào trái tim người, chúng có gây hại?

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ trái tim con người chứa rất nhiều hạt vi nhựa. Liệu chúng có đe dọa sức khỏe chúng ta?

FDA: Điện thoại di động không gây bệnh ung thư

TTO - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa thông báo về kết quả nghiên cứu mới nhất, rằng: không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc dùng điện thoại di động có thể gây bệnh ung thư ở người.

Chăm uống trà xanh, tăng thêm 1,5 năm tuổi thọ

TTO - Nghiên cứu mới nhất dựa trên 100.000 người trưởng thành thường xuyên uống trà xanh thường sống trung bình thêm ít nhất 1,5 năm nữa.

Vì sao không khí Hà Nội trở nên 'xấu' và 'rất xấu'?

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng có 12 nguồn được cho là gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội, trong đó có nguồn thải đầu tiên chính từ các nhà máy, khu công nghiệp xung quanh Hà Nội.

Pháp cấm 2 loại thuốc trừ sâu của Mỹ do gây hại cho loài ong

Hai loại thuốc trừ sâu mang thương hiệu Transform & Closer của Dow AgroSciences, được cho là có chứa hoạt chất sulfoxaflor có hại cho hệ thần kinh của loài ong.

Cảnh báo các loại thuốc gây nhiều nguy cơ tiềm ẩn với môi trường

Việc sử dụng các loại kháng sinh trong điều trị hay trong nông nghiệp mà không có sự giám sát sẽ gây ra những tác dụng ngược với môi trường và sức khỏe con người.

Coi chó mèo như 'cục cưng', 'cục cưng' đẻ cả bầy, rồi sao nữa?

TTO - Nhà quê nuôi chó, mèo giữ nhà, bắt chuột. Nhà thành thị nuôi chó, mèo để chăm như "cục cưng". Rồi khi "cục cưng" đẻ cả bầy con, chủ nuôi làm gì?

Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên cấm ‘hóa chất vĩnh cửu’

TTO - Hóa chất Polyfluoroalkyl (PFAS) có liên quan đến ung thư, bệnh thận, tăng cholesterol và giảm khả năng sinh sản thường sử dụng trong sản xuất bao bì thực phẩm sẽ bị cấm sử dụng ở Đan Mạch bắt đầu từ năm tới.

Ô nhiễm cadimi và sức khỏe con người

Cadimi có mặt trong thiên nhiên cùng với các hợp chất của kẽm và photpho nhưng không giống các dưỡng chất này, cadimi được cho là chất không cần thiết cho sự sống.