14/10/2021 19:30 GMT+7

Súc họng - xịt mũi: Củng cố phòng tuyến ngừa COVID-19

T.T
T.T

Trong làn sóng COVID-19 vừa qua, Hội Tai - Mũi - Họng TP.HCM và các tỉnh phía Nam đồng hành với công ty dược MERAP, trao tặng các sản phẩm xịt mũi và súc họng cho các bệnh viện điều trị COVID-19 tuyến đầu trên địa bàn TP.HCM.

Súc họng - xịt mũi: Củng cố phòng tuyến ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Bên cạnh hoạt động thiết thực vừa qua, Hội Tai - Mũi - Họng TP.HCM và các tỉnh phía Nam cùng tập thể MERAP cam kết sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ khác trong tương lai.

Hỗ trợ các bệnh viện chống dịch hiệu quả

Trong tháng 9, Hội Tai - Mũi - Họng TP.HCM và các tỉnh phía Nam cùng MERAP đã tiến hành trao tặng hàng chục ngàn sản phẩm xịt mũi và súc họng cho các bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, Bệnh viện Dã chiến số 10… 

Bộ đôi sản phẩm được trao tặng bao gồm dung dịch xịt mũi Xisat và thuốc súc miệng họng Medoral Chlorhexidin 0,2%.

TS.BS Lê Trần Quang Minh - giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM - cho biết: "Việc xịt mũi và súc họng rất cần thiết để làm giảm tải lượng virus tại khu vực"chốt chặn" mũi họng, từ đó góp phần làm giảm khả năng lây truyền bệnh của virus SARS-CoV-2".

Súc họng - Xịt mũi: Củng cố phòng tuyến ngừa COVID-19

Bên cạnh tiếp sức tuyến đầu, ngày 7-10 vừa qua, MERAP đã đồng hành tổ chức chương trình trực tuyến "Bác‌ ‌sĩ‌ ‌ơi!‌ ‌Súc‌ ‌họng,‌ ‌xịt‌ ‌mũi‌ ‌có‌ ‌ngăn‌ ‌ngừa‌ ‌lây‌ ‌nhiễm‌ ‌COVID-19‌ ‌không?‌" nhằm chia sẻ những kiến thức liên quan đến chủ động phòng và điều trị COVID-19, đặc biệt cung cấp thông tin về hoạt chất "tường lửa" Chlorhexidin 0.2%. 

Chương trình có sự tham gia của GS.TS.BS Phạm Kiên Hữu - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên Chi Hội Tai Mũi Họng TP.HCM, Chủ tịch Chi hội Mũi xoang TP.HCM và ThS.BS CKII Trương Mỹ Thục Uyên - phó giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, Ủy viên Ban chấp hành Hội TMH TP.HCM.

Theo bác sĩ Hữu, SARS-CoV-2 xâm nhập vào cơ thể chủ yếu là qua mũi. Đồng thời nguồn phát tán virus ra ngoài phần lớn lại qua các giọt bắn thoát ra từ miệng, họng. Việc xịt mũi, súc họng thường xuyên như thói quen hàng ngày hỗ trợ tích cực việc làm giảm tải lượng virus tại mũi họng, từ đó làm giảm khả năng virus đi sâu xuống phổi gây bệnh.

Súc họng - xịt mũi: Củng cố phòng tuyến ngừa COVID-19 - Ảnh 2.

Khu vực mũi họng là nơi có tải lượng virus cao, tuy nhiên, việc bảo về vùng "chốt chặn" này lại thường chưa được quan tâm đúng mực.

Cũng trong chương trình, bác sĩ Uyên cho biết: "Chuyển qua giai đoạn bình thường mới, việc súc họng, xịt mũi nên thực hiện hằng ngày, sau khi đánh răng, sau khi đi ra ngoài về, gặp gỡ người khác hoặc đi máy bay… Nên lựa chọn sản phẩm súc họng chứa hoạt chất có tính sát khuẩn, khi súc cần khò sâu xuống họng 2-3 lần, mỗi lần khoảng 15 giây".

Súc họng - xịt mũi: Củng cố phòng tuyến ngừa COVID-19 - Ảnh 3.

Bài viết trên trang cá nhân của ThS.BS CKI Nguyễn Đức Hương

ThS.BS CKI Nguyễn Đức Hương - Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM - một chuyên gia trong lĩnh vực tai mũi họng, cũng có những ý kiến đồng tình về tác dụng của vệ sinh mũi họng. 

Trong một bài viết của mình, bác sĩ Hương chia sẻ: "Tôi cũng thấy vui hơn khi mà các F0 lẫn người dân đã tích cực hơn trong việc vệ sinh vùng mũi họng bằng phương pháp xịt rửa mũi, súc khò họng để hỗ trợ điều trị hay dự phòng cá nhân. Thực tế cho thấy, ngoài các biện pháp phòng bệnh như khử khuẩn, khẩu trang (theo tinh thần 5K) thì việc vệ sinh mũi, họng - bảo vệ đường thở cũng rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh "bình thường mới", nhưng lại ít được đề cập - tuy cũ mà mới, tuy mới mà cũ".

Súc họng - xịt mũi: Củng cố phòng tuyến ngừa COVID-19 - Ảnh 4.

Bên cạnh các chuyên gia, nhiều nhà thuốc uy tín cũng khuyến cáo người dân duy trí sử dụng các sản phẩm súc học – xịt mũi để bảo vệ bản thân trong giai đoạn dịch bệnh lẫn bình thường mới

Tính tới hiện tại, các hoạt động trên cả nước đã dần trở về với nhịp sống trước giãn cách. Tuy nhiên, COVID-19 vẫn chưa biến mất hoàn toàn, chính vì vậy mỗi người chúng ta cần phải trang bị thêm những kiến thức, những thói quen mới để có thể chủ động ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh - chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Súc họng - xịt mũi: Củng cố phòng tuyến ngừa COVID-19 - Ảnh 5.

Hiện nay, Medoral - một sản phẩm từ Công ty Cổ phần Tập đoàn MERAP - là một trong những dòng thuốc súc miệng họng đầu tiên trên thị trường có thành phần Chlorhexidin 0,2% với khả năng kháng khuẩn và vô hiệu hóa virus nổi bật.

Bên cạnh đó, Xisat là sản phẩm xịt mũi quen thuộc với thành phần chính từ nước biển sâu cùng 12 loại vi chất giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Xisat và Medoral chính là bộ đôi "tưởng lửa" được nhiều chuyên gia và tổ chức y tế đánh giá cao cũng như khuyến nghị sử dụng hằng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận