Sữa bò Jersey hạnh phúc, ăn cỏ sông băng về Việt Nam

09/10/2019 11:02 GMT+7

TỰ GIỚI THIỆU - Loại sữa New Zealand Gold nhập khẩu từ tập đoàn sữa lớn thứ 2 ở New Zealand, Westland Milk Products, là loại sữa lấy từ những 'cô bò Jersey hạnh phúc' - giống bò sữa tốt nhất hiện nay, vừa được ra mắt thị trường Việt Nam.

Sữa bò Jersey hạnh phúc, ăn cỏ sông băng về Việt Nam - Ảnh 1.

Diễn viên Bảo Thanh tham dự lễ ra mắt sản phẩm New Zealand Gold (ảnh:THÚY ANH)

Thị trường sữa Việt Nam đang là thị trường rất cạnh tranh, nhưng bà Vũ Thị Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty Traphaco, chia sẻ bà và tập thể ban lãnh đạo Công ty đã quyết định nhập khẩu loại sữa New Zealand Gold khi thăm xứ sở chỉ có 5 triệu dân, sản xuất ra lượng lương thực thực phẩm đủ cho hơn 20 triệu người. 

Là bà của 6 cháu nhỏ, bà Thuận mong muốn có loại sữa công thức có vị giống sữa mẹ, công thức giống sữa mẹ, từ loại bò được chăn thả tự nhiên.

Bò hạnh phúc

Đồng cỏ rộng là một trong những ưu điểm giúp ngành bò sữa New Zealand có cơ hội chăn nuôi bò sữa theo hình thức chăn thả tự nhiên. Đặc biệt với 421 trang trại sữa phục vụ cho Westland Milk Products, nước sử dụng để trồng cỏ nuôi bò và sử dụng cho bò lấy từ những dòng sông băng quanh chảy từ dãy núi Anps quanh năm tuyết phủ. Nguồn nước sạch khiến cỏ non và giúp bò cho lượng sữa ổn định, chất lượng tốt.

"Được chăn thả tự nhiên ở khu vực bờ Tây rộng lớn của New Zealand nên người ta gọi giống bò này là những cô bò Jersey hạnh phúc. Đây cũng là giống bò sữa tốt nhất hiện nay"- bà Karlene Davis - Tổng lãnh sự New Zealand nói.

Quy trình sản xuất dòng sữa New Zealand Gold từ New Zealand

Ông Phil Wilson, Giám đốc kinh doanh Pure Nutrition thuộc tập đoàn sữa Westland Milk Products, cho biết trang trại sữa xa nhất trong 450 trang trại cung cấp cho tập đoàn chỉ cách nơi tập kết sữa 20 km, vì thế sữa khi về nhà máy rất tươi ngon. Từ đây, sữa được chế biến và đóng gói và nhập khẩu nguyên lon về Việt Nam.

"Điểm ưu việt của New Zealand Gold là sữa được nhập khẩu nguyên lon về Việt Nam, có thể quét mã QR truy xuất nguồn gốc từ trang trại cung cấp sữa, nơi sản xuất... 

Đây cũng là loại sữa có thành phần và vị rất giống với sữa mẹ, giá bán cũng được in thẳng lên vỏ hộp. Mục tiêu của chúng tôi là mang về sản phẩm tốt và mức giá ổn định"- ông Nguyễn Duy Vinh, GĐ xuất nhập khẩu Công ty Traphaco cho biết.

Sữa bò Jersey hạnh phúc, ăn cỏ sông băng về Việt Nam - Ảnh 3.

Khoảnh khắc đánh dấu sự có mặt của New Zealand Gold tại thị trường Việt Nam - Ảnh: THÚY ANH

Sứ mệnh vì trẻ em

Theo ông Keith Conway, Đại biện lâm thời New Zealand tại Việt Nam, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa New Zealand và Việt Nam đã tăng 8% trong năm nay so với cùng kỳ 2018. Đó là chưa kể những triển vọng hợp tác giữa 2 nước trong những thế mạnh mỗi quốc gia đang có. Với New Zealand, đó là những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Nhờ những duyên may, ông Phil chia sẻ Westland Milk Products đã gặp được Traphaco, một doanh nghiệp tiên phong trên hành trình xanh vì sức khỏe cộng đồng, với hệ thống phân phối và bán hàng rộng khắp cả nước.

"Sau thời gian đàm phán, chúng tôi nhìn thấy sự tương đồng về tầm nhìn và sứ mệnh vì trẻ em, vì cuộc sống giữa 2 công ty. Traphaco là đối tác đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam. Song không chỉ dừng lại ở việc là công ty phân phối độc quyền sản phẩm sữa New Zealand Gold, Traphaco còn là đối tác chiến lược, toàn diện của Pure Nutrition và cả liên doanh" - ông Phul cho biết.

Sữa bò Jersey hạnh phúc, ăn cỏ sông băng về Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Phil giới thiệu sản phẩm - Ảnh: THÚY ANH

Có mặt tại lễ ra mắt sản phẩm tối 7-10, diễn viên Bảo Thanh, một tài năng trẻ của điện ảnh Việt Nam, cho biết là người mẹ, cô luôn chú ý chọn sữa cho con sao cho an toàn và chất lượng nhất. Có lẽ đây cũng là lý do khiến 300 đại lý sữa lớn ở miền Bắc đã rất nhanh chóng đặt hàng ngay trong lễ khai trương, bởi họ cũng nhìn thấy những ưu điểm của dòng sữa này, đặc biệt là ưu điểm về vùng chăn thả tự nhiên và nhập nguyên lon, chưa kể cam kết đảm bảo về giá của công ty.

Đã xuất khẩu sữa tới hơn 50 quốc gia

Westland Milk Products là tập đoàn sữa lớn thứ 2 New Zealand với mạng lưới xuất khẩu sản phẩm tới hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tại châu Á là các nước Trung Quốc, Singapore, Malaysia và giờ đây là Việt Nam. Sở hữu 421 trang trại với hơn 200.000 con bò sữa giống Jersey và Kiwi-cross, được nuôi dưỡng trong môi trường trong lành tuyệt đối, đồng cỏ xanh rộng lớn ở vùng bờ Tây của New Zealand là nguồn cung cấp sữa thuần khiết, giàu dinh dưỡng cho Westland.

Nhà máy sản xuất hiện đại Pure Nutrition có công suất sản xuất 20 triệu lon sản phẩm/năm đạt chứng chỉ HACCP, Europhins và ISO 14001, được Westland Milk Products xây dựng với sứ mệnh "nuôi dưỡng tương lai tươi sáng hơn" tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sức khoẻ cùng thương hiệu New Zealand Gold.


HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận