30/05/2024 13:33 GMT+7

Sự thật về hai chú chó bị kéo lê sau xe ô tô trên đường phố Đà Nẵng gây tranh cãi

Ngày 30-5, trên khắp các trang mạng xã hội ở TP Đà Nẵng xuất hiện clip ghi lại cảnh hai chú chó bị kéo lê sau xe ô tô gây nhiều tranh cãi.

Hình ảnh đang lan truyền chóng mặt trên mạng về hai chú chó bị kéo lê sau xe trên đường phố - Ảnh FB

Hình ảnh đang lan truyền chóng mặt trên mạng về hai chú chó bị kéo lê sau xe trên đường phố - Ảnh FB

Theo đó, đoạn video ghi lại cảnh hai chú chó bị kéo lê sau một ô tô bán tải, di chuyển qua nhiều tuyến phố Đà Nẵng.

Khi đến đoạn một trụ sở công an, xe này dừng lại. Một cán bộ công an bước tới nói điều gì đó với chủ xe và chỉ vào hai chú chó đằng sau. Người đàn ông trên xe nhanh chóng bước xuống. Vừa trông thấy hai chú chó nằm bất động sau xe mình, anh ôm đầu, bưng mặt có vẻ rất hoảng loạn.

Người đàn ông ôm đầu, bưng mặt khi biết vô tình kéo lê chó cưng sau ô tô

Đoạn clip sau đó được cắt một số hình ảnh cảnh hai chú chó bị kéo lê, đăng lên nhiều trang mạng. Cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi dữ dội.

Trưa 30-5, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với gia đình anh T. là người xuất hiện trong video. Gia đình cho biết sau sự việc, anh T. rất sốc, hiện tại anh đóng cửa phòng ở một mình, không nói chuyện với ai.

Video cho thấy anh T. bưng mặt, ôm đầu rất sốc khi thấy hai chú chó mình yêu quý nằm bất động sau xe - Ảnh: cắt từ clip

Video cho thấy anh T. bưng mặt, ôm đầu rất sốc khi thấy hai chú chó mình yêu quý nằm bất động sau xe - Ảnh: cắt từ clip

Anh Duy Khánh (là người thân của anh T.) cho biết anh T. - người trong video - là chủ nhân hai chú chó, rất yêu thương chúng.

Anh Khánh kể anh T. là người rất yêu động vật. Tối qua sau khi dắt hai chú chó đi dạo, trở về nhà, anh xích hai chú chó vào sau xe bán tải với sợi dây dài khoảng 2 mét.

Sáng sớm nay vì dậy trễ giờ đi làm, anh vội ra xe lái đi mà quên mất hai chú chó ở đằng sau. Vì xe không có camera 360 nên không quan sát được. Dây xích ngắn nên nhìn gương chiếu hậu không thấy. 

Dọc đường thấy một số người chỉ trỏ nhưng ngồi trong xe anh T. vẫn không biết họ chỉ gì. Đến đoạn trụ sở công an trên đường Lý Tự Trọng, anh dừng lại thấy hai chú chó đã chết. Anh đã rất sốc và đau lòng.

Hình ảnh anh T. cho chú chó đi cùng xe - Ảnh: gia đình cung cấp

Hình ảnh anh T. cho chú chó đi cùng xe - Ảnh: gia đình cung cấp

Theo lời anh Khánh, hai chú chó trong clip là hai cha con (một chú chó đực là cha của chú chó cái). "Anh T. đã mua chú chó đực về chăm sóc. Sau đó mua thêm chú chó cái nữa để tạo nên một gia đình cho chú chó. Sau đó chó mẹ đã chết vì mắc bệnh. Hiện còn hai cha con, cả gia đình và anh T. đều cưng hai chú chó. Tất cả chỉ là sự cố ngoài ý muốn chứ không tiêu cực như dân mạng đang nói", anh Khánh nói.

Hiện sự việc vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội, nhiều người dành những bình luận công kích nặng nề khi nhìn vào hình ảnh. Gia đình anh T. mong muốn cộng đồng mạng thấu hiểu sự việc.

Chú chó làm thủ môn bắt penalty Chú chó làm thủ môn bắt penalty 'nghệ cả củ'

Sau khi xem xong clip chắc nhiều người đang rất muốn chiêu mộ chú chó vào đội bóng của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên