Tag: Sư phạm

Hướng tới xây dựng mẫu hình 'người sư phạm'

TTO - Đại hội đại biểu Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lần XX (nhiệm kỳ 2022-2024) khai mạc hôm 23-4 với sự tham dự của 121 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho gần 14.000 đoàn viên toàn trường.

TP.HCM thiếu giáo viên dạy chương trình giáo dục phổ thông mới

TTO - Đây là thực trạng của TP.HCM khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 dành cho khối 10 từ năm học tới. Một số môn bậc THPT hoàn toàn 'trắng giáo viên'.

Nhà nước hỗ trợ học phí tân sinh viên sư phạm, các trường vẫn thu vì... chưa có hướng dẫn

TTO - Chính phủ quy định sinh viên trúng tuyển vào ngành sư phạm năm học 2021 - 2022 được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí, tiền chi phí sinh hoạt nhưng hiện các trường vẫn thu vì... chưa có hướng dẫn.

Để người giỏi muốn làm thầy

TTO - 'Được nụ mừng nụ, được hoa mừng hoa'. Mức điểm chuẩn tăng mạnh cho thấy nghề làm thầy đang được giới trẻ quan tâm. Nhưng đây mới chỉ là chính sách trước mắt...

Điểm chuẩn nhiều ngành sư phạm tăng vọt vì...COVID-19?

TTO - 'COVID-19 là nguyên nhân đẩy điểm chuẩn sư phạm tăng vọt. COVID-19 kéo dài đã khiến kinh tế nhiều gia đình rơi vào cảnh rất khó khăn, có thể không kham nổi học phí những trường khác'.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2021: Điểm chuẩn ngành xã hội nhân văn, luật, sư phạm ra sao?

TTO - Mối quan tâm của phần lớn thí sinh gửi đến các chuyên gia trong buổi tư vấn trực tuyến chủ đề "Có nên điều chỉnh nguyện vọng ngành xã hội nhân văn, sư phạm, luật...?" diễn ra trên tuoitre.vn vào sáng 4-8 là điểm chuẩn năm nay sẽ thế nào.

Đào tạo giáo viên đáp ứng cung cầu thị trường: Vẫn vướng ở định biên

TTO - Các cơ sở đào tạo giáo viên được thực hiện theo phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng, đấu thầu hoặc đào tạo theo nhu cầu xã hội... Nghị định mới này rất tiến bộ, nhưng lại gặp khó vì "định biên" do Bộ Nội vụ quyết định.

Mơ làm thầy giáo, bỏ tuyển thẳng vào trường y

TTO - Trần Quang Độ từng là một trong 11 thí sinh được tuyển thẳng vào Trường ĐH Y Hà Nội, ngôi trường mơ ước của hàng ngàn bạn trẻ. Nhưng cậu lại chỉ có nguyện vọng duy nhất: trở thành thầy giáo dạy toán.

Sinh viên sư phạm được cấp sinh hoạt phí: Ngành sư phạm sẽ hấp dẫn hơn?

TTO - Ngoài việc được miễn học phí, sinh viên ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ sinh hoạt phí 3,63 triệu đồng/tháng...

Đây là bí kiếp chọn đúng ngành, làm đúng nghề... Ví dụ như là học ngành địa chất, học ngành du lịch, học ngành sư phạm... và ứng dụng của các ngành nghề trong thực tế cuộc sống