Tag: sự nghiệp cách mạng

Đoàn đại biểu TP.HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Sáng 31-8, đoàn đại biểu TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

TP.HCM tổ chức hội thảo về trung tướng đầu tiên của quân đội Việt Nam

Những cống hiến của ông Nguyễn Bình trong những năm đầu kháng chiến chống Pháp trên chiến trường miền Nam vẫn còn nguyên giá trị.

Trao huy hiệu 55 tuổi đảng cho nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải

Chiều 19-5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã trao huy hiệu 55 tuổi đảng cho nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các đại biểu người có công tiêu biểu toàn quốc

TTO - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022), chiều 23-7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật 75 đại biểu người có công tiêu biểu.

Chủ nghĩa xã hội là phải thực sự vì con người

TTO - Chúng ta tin rằng đất nước sẽ đạt được mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội, mà trước mắt là đến năm 2045 nước ta trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa có thu nhập cao.

Công tác tuyên giáo đi trước một bước với những vấn đề của người dân

TTO - Sáng 30-7, TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và 70 năm thành lập ban Tuyên huấn Thành ủy Sài gòn - Chợ Lớn.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm Trung đoàn Gia Định

TTO - Chiều 21-12, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Nguyễn Tất Thành ra đi từ ngôi trường xứ Huế

TTO - Thời gian ở Huế là thời gian Nguyễn Tất Thành lớn lên và bắt đầu đi học. Những năm tháng đó là thời gian cực kỳ quan trọng đối với sự hình thành con người Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

Thay vì dựng tượng, đặt tên đường để ghi nhớ người có công

TTO - Tôi tin rằng, với lối sống giản dị, hiền hậu, tiết kiệm, không khoe khoang, nhân đức, hay chia sẻ giúp đỡ những người nghèo khổ, cụ Hoàng Thị Minh Hồ có lẽ sẽ không muốn người khác dựng tượng mình.

Nguyễn Văn Linh - nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo

TT - Cuộc triển lãm Nguyễn Văn Linh - nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo với 78 ảnh tư liệu và một bảng trích khái quát về thân thế, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến to lớn, quan trọng của Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh với cách mạng miền Nam.