Tag: Sử dụng vốn vay

TP.HCM kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số công ty, tổng công ty

TTO - Chiều 30-12, Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM (UBKT Thành ủy) có thông báo kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với các cán bộ, đảng viên là lãnh đạo của các tổng công ty, công ty của thành phố có thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm.

Kiểm toán chuyển 2 hồ sơ có dấu hiệu hình sự cho cơ quan điều tra

TTO - Qua kiểm toán Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra 2 hồ sơ có dấu hiệu vi phạm hình sự tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Hòa Việt Nam và Công ty TNHH xây dựng Phúc Hưng.

Cảnh báo ngân hàng cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

TTO - Các ngân hàng dễ dàng cho khách cầm cố sổ tiết kiệm dưới hình thức đăng ký vay thấu chi mà không quan tâm đến mục đích sử dụng khoản vay của khách, Ngân hàng Nhà nước vừa có cảnh báo về việc này.

Nợ nước ngoài sắp chạm trần

TTO - Trong báo cáo sử dụng vốn vay và quản lý nợ công năm 2017 và kế hoạch 2018 vừa trình Quốc hội, Chính phủ cho biết các chỉ tiêu về nợ công năm 2018 nằm trong giới hạn được Quốc hội cho phép.

Vốn vay nước ngoài chỉ sử dụng cho đầu tư phát triển

TTO - Vốn vay nước ngoài chỉ sử dụng cho chi đầu tư phát triển, không sử dụng cho chi thường xuyên. Vốn ODA ưu tiên cho các chương trình, dự án quan trọng, cấp bách của địa phương.

Vay ODA quá nhiều, Quốc hội lo nợ công đụng trần

TTO - Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cảnh báo tổng các khoản vay ODA đã sắp vượt 300.000 tỉ đồng, nếu kiểm soát không tốt thì nợ công sẽ vượt trần.