Sử dụng ánh sáng nhân tạo một cách khoa học

07/11/2018 08:00 GMT+7

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng việc sử dụng ánh sáng nhân tạo không đúng cách có thể khiến bạn và gia đình mình lão hoá nhanh hơn, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngồi lâu dưới đèn điện làm tăng tốc độ lão hoá

Sử dụng ánh sáng nhân tạo không đúng cách có ảnh hưởng xấu nhiều hơn bạn nghĩ. Mới đây, các chuyên gia thuộc trung tâm y tế ĐH Leiden (Hà Lan) đã thực hiện thí nghiệm trên chuột, cho chúng bị chiếu sáng liên tục trong 6 tháng.

 Kết quả cho thấy, cơ bắp của lũ chuột tội nghiệp bị teo đi, xuất hiện dấu hiệu của việc loãng xương, đồng thời hệ miễn dịch bị sụt giảm nghiêm trọng.

Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học đã cảnh báo việc sử dụng ánh đèn điện vào buổi tối quá nhiều, làm mất cân bằng chu kỳ ngày - đêm và chịu tác động bởi tia UV từ các ánh sáng xanh trong thiết bị điện tử, ánh sáng nhân tạo có chứa tia cực tím, toả nhiều nhiệt chính là những nguyên nhân đẩy nhanh tốc độ lão hoá.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo một cách khoa học - Ảnh 1.

Dùng ánh sáng nhân tạo không đúng cách có thể gây lão hoá nhanh hơn. (Hình minh họa)

Ô nhiễm ánh sáng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư

Ô nhiễm ánh sáng không còn là khái niệm mới mẻ với nhiều quốc gia phát triển, khái niệm này được định nghĩa là việc lạm dụng ánh sáng nhân tạo quá mức cần thiết so với khả năng chịu đựng ánh sáng của con người và môi trường.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo một cách khoa học - Ảnh 2.

Ô nhiễm ánh sáng là mối nguy hại ở nhiều đô thị lớn. (Hình minh họa)

WHO đã cảnh báo rằng người sống trong môi trường bị ô nhiễm ánh sáng sẽ khiến nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn, dẫn đến tăng khả năng ung thư. Thậm chí, nghiên cứu của Đại học Haifa, Israel còn chỉ ra rằng: phụ nữ sống ở những vùng đô thị nhiều ánh sáng nhân tạo có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 73% so với phụ nữ ở những nơi tận dụng chiếu sáng tự nhiên.

Sử dụng ánh sáng thông minh hơn để điều chỉnh chất lượng sức khoẻ và cuộc sống

Sử dụng ánh sáng hợp lý để nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ thị lực, cải thiện cảm xúc, năng suất làm việc, chất lượng giấc ngủ… Hãy bắt đầu điều chỉnh ánh sáng trong gia đình bạn từ các việc đơn giản:

- Cân bằng chu kỳ sáng – tối trong ngày, không để thời gian tiếp xúc với ánh sáng quá nhiều.

- Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh phát ra từ máy tính, điện thoại, ti vi… vào buổi tối.

- Thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng đèn LED từ thương hiệu Comet LED giúp hạn chế triệt để tình trạng nhấp nháy, không tạo bức xạ nhiệt, không chứa tia UV, tránh gây hại cho mắt hay gây nhức đầu cho người sử dụng.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo một cách khoa học - Ảnh 3.

Với thương hiệu Comet LED, sức khoẻ của gia đình sẽ được bảo đảm nhiều hơn nữa bởi Comet LED đã chung tay cùng tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt mua bảo hiểm cho tất cả các sản phẩm thiết bị điện. 

Khi mua sản phẩm mang thương hiệu Comet LED, khách hàng sẽ được bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm với mức bồi thường tối đa là 15 tỉ đồng nếu có tổn hại về người và tài sản do sản phẩm gây ra, áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo một cách khoa học - Ảnh 4.

Đèn Comet LED được áp dụng đa dạng trong thiết kế nội thất đảm bảo thẩm mỹ và sức khoẻ cho người sử dụng

Comet LED – chuyên gia ánh sáng LED bền bỉ, tiết kiệm và bảo vệ sức khoẻ

- Có mặt tại Việt Nam từ những năm 90 và đã nỗ lực trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện & chiếu sáng dân dụng.

- Tự hào trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng, các đội/nhóm thợ điện, nhà thầu, công ty xây dựng… để phục vụ cho hầu hết các công trình dân dụng, cửa hàng, nhà dân… trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam.

- Các sản phẩm của Comet LED đều được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế như IEC, EN, BS và các quy định về an toàn điện của Việt Nam, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 vào tháng 11-2016.

Tham khảo ngay các sản phẩm chất lượng từ Comet LED tại đây

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận