Tag: ánh sáng xanh

Người dùng nhiều thiết bị điện tử dễ lo âu, trầm cảm

Việc dùng quá nhiều thiết bị điện tử sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu với sức khỏe tâm lý và thể chất.

Trẻ sơ sinh vàng da, có đáng lo không?

Có nhiều trẻ mới sinh, nhìn thấy con có màu da hơi vàng, các bà mẹ đã lo lắng sợ con mình bị chứng vàng da bệnh lý.

Gen Z sức khỏe kém vì thiếu ngủ, thức khuya xài điện thoại

Thói quen dùng thiết bị điện tử vào ban đêm dẫn đến ngủ không đủ giấc, ngủ không sâu là tình trạng phổ biến của giới trẻ hiện nay.

An Giang tạm dừng gói thầu vật tư y tế để giải quyết kiến nghị

Sau khi có kết quả đấu thầu mua sắm vật tư y tế kỹ thuật cao, một số nhà thầu đã gửi đơn kiến nghị dừng thực hiện kết quả, vì họ cho rằng có gian lận trong đấu thầu, không công bằng.

80-90% trẻ em Việt Nam sẽ bị cận thị

Đây là dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tỉ lệ trẻ em sẽ bị cận thị ở châu Á, trong đó có Việt Nam, vào năm 2050.

Nước mắt nhân tạo - cứu tinh của giới văn phòng thời công nghệ

Trong chuỗi ngày “gồng gánh deadline”, nỗ lực tăng tốc công việc của nhân viên công sở đâu chỉ có “cột sống” mới bất ổn. Đôi mắt cũng là một trong những bộ phận bị ảnh hưởng bởi nhịp làm việc căng thẳng này.

Vi khuẩn dưới nước sử dụng 'ăngten' để thu năng lượng Mặt Trời

Một số protein rhodopsin trong tế bào vi khuẩn có "ăngten", đóng vai trò là bộ khuếch đại năng lượng, giúp gia tăng lượng năng lượng có sẵn cho tế bào lên hàng chục phần trăm.

Cực quang màu đỏ hiếm bùng nổ ở châu Mỹ, châu Âu và kéo dài đến ngày 19-2

Những cơn bão địa từ xuất phát từ các vụ nổ plasma trên Mặt trời chiếu về Trái đất, khiến cực quang màu đỏ bùng nổ ở Canada, miền bắc Mỹ và châu Âu.

Nữ sinh lớp 9 đạt danh hiệu 'Nhà khoa học trẻ hàng đầu nước Mỹ'

TTO - Một nữ sinh 14 tuổi phát minh ra thiết bị phát hiện và điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ em được trao giải thưởng lớn của cuộc thi 3M Young Scientist Challenge năm 2022 và danh hiệu “Nhà khoa học trẻ hàng đầu nước Mỹ".

NASA lần đầu ghi lại được cảnh một ngôi sao bắt đầu hình thành

TTO - Kính viễn vọng không gian James Webb (JWST) của NASA đã ghi lại được khoảnh khắc đầu tiên của một ngôi sao rất trẻ trong vũ trụ. Đây là lần đầu tiên con người quan sát được quá trình này.