Tag: ánh sáng xanh

80-90% trẻ em Việt Nam sẽ bị cận thị

Đây là dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tỉ lệ trẻ em sẽ bị cận thị ở châu Á, trong đó có Việt Nam, vào năm 2050.

Nước mắt nhân tạo - cứu tinh của giới văn phòng thời công nghệ

Trong chuỗi ngày “gồng gánh deadline”, nỗ lực tăng tốc công việc của nhân viên công sở đâu chỉ có “cột sống” mới bất ổn. Đôi mắt cũng là một trong những bộ phận bị ảnh hưởng bởi nhịp làm việc căng thẳng này.

Vi khuẩn dưới nước sử dụng 'ăngten' để thu năng lượng Mặt Trời

Một số protein rhodopsin trong tế bào vi khuẩn có "ăngten", đóng vai trò là bộ khuếch đại năng lượng, giúp gia tăng lượng năng lượng có sẵn cho tế bào lên hàng chục phần trăm.

Cực quang màu đỏ hiếm bùng nổ ở châu Mỹ, châu Âu và kéo dài đến ngày 19-2

Những cơn bão địa từ xuất phát từ các vụ nổ plasma trên Mặt trời chiếu về Trái đất, khiến cực quang màu đỏ bùng nổ ở Canada, miền bắc Mỹ và châu Âu.

Nữ sinh lớp 9 đạt danh hiệu 'Nhà khoa học trẻ hàng đầu nước Mỹ'

TTO - Một nữ sinh 14 tuổi phát minh ra thiết bị phát hiện và điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ em được trao giải thưởng lớn của cuộc thi 3M Young Scientist Challenge năm 2022 và danh hiệu “Nhà khoa học trẻ hàng đầu nước Mỹ".

NASA lần đầu ghi lại được cảnh một ngôi sao bắt đầu hình thành

TTO - Kính viễn vọng không gian James Webb (JWST) của NASA đã ghi lại được khoảnh khắc đầu tiên của một ngôi sao rất trẻ trong vũ trụ. Đây là lần đầu tiên con người quan sát được quá trình này.

Ánh sáng đèn LED gây hại cho con người và động vật

TTO - Các nhà khoa học cho biết sự chuyển đổi sang bức xạ ánh sáng xanh trên khắp châu Âu gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Kem chống nắng kiêm chống ánh sáng xanh, chống được không?

Thấy quý cô đêm hôm lọ mọ thoa kem chống nắng, chớ nghĩ hâm, có thể cô ta đang dùng kem chống nắng kiêm chống ánh sáng xanh.

Trẻ chơi điện thoại lu bù, coi chừng...mỏng vỏ não!

Thông tin trẻ nhỏ bám màn hình thiết bị thông minh quá 7 giờ/ngày có nguy cơ mỏng vỏ não sớm, cũ mà mới, đủ khiến các bậc phụ huynh xây xẩm.

Nghiện thiết bị kỹ thuật số hại mắt, mất ngủ, đau cổ- vai- gáy

Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị kỹ thuật số rất hại cho sức khỏe người dùng...