Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Sư đoàn 330 giúp dân thu hoạch và vận chuyển lúa hè thu trong đại dịch COVID-19

18/08/2021 10:46 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 gây khó khăn trong thu hoạch lúa, sư đoàn 330 đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp dân thu hoạch, vận chuyển lúa từ ruộng xuống các ghe chở lúa.

Sư đoàn 330 giúp dân thu hoạch và vận chuyển lúa hè thu trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ sư đoàn 330 tham gia thu hoạch lúa giúp dân tại thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 18-8, đại tá Lê Văn Việt - phó chính ủy sư đoàn 330, Quân khu 9 - cho biết đơn vị đã duy trì lực lượng thường trực với 200 cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng hỗ trợ nhân dân thu hoạch nông sản. Đơn vị cũng huy động 10 xe tải chuyên dụng, hỗ trợ vận chuyển nông sản, đưa đi tiêu thụ giúp dân. 

Hoạt động ý nghĩa này góp phần phát huy vai trò hậu phương quân đội, kế thừa truyền thống cách mạng, thể hiện tinh thần chiến sĩ cách mạng của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

"Từ chiều hôm qua 17-8 đến hôm nay 18-8, lực lượng sư đoàn 330 đang giúp dân thu hoạch lúa tại thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang, giúp dân chuyển lúa xuống các ghe đậu cặp bờ kênh. Khi nào địa phương cần thì thông báo cho chúng tôi để điều động lực lượng đến giúp ngay khâu thu hoạch và vận chuyển trong bối cảnh đi lại khó khăn do dịch bệnh hiện nay", đại tá Việt nói.

Sư đoàn 330 giúp dân thu hoạch và vận chuyển lúa hè thu trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Lực lượng sư đoàn 330 huy động 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp dân vác lúa lên xe - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Kiến Thọ - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn An Giang - cho biết hiện nay lực lượng sư đoàn 330 đang giúp người dân thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn thu hoạch 120ha lúa hè thu. 

"Vì thực hiện chỉ thị 16, người dân không ra đường được, dẫn đến thiếu nhân công. Máy gặt đập liên hợp thu hoạch được nhưng thiếu người gom lúa hay vác lúa. Lực lượng quân đội tham gia giúp sẽ làm nhanh hơn. Ghe vào thu mua bình thường. Chúng tôi đang hoạch định kế hoạch sẵn sàng để phối hợp cùng sư đoàn 330 chặt chẽ hơn trong việc thu hoạch, vận chuyển lúa và nông sản giúp người dân An Giang sắp tới", ông Thọ nói thêm.

Giá lúa ở miền Tây tăng trở lại, nhưng thu mua vẫn khó khăn Giá lúa ở miền Tây tăng trở lại, nhưng thu mua vẫn khó khăn

TTO - Giá lúa gạo tại các tỉnh miền Tây đã được cải thiện trong 2 tuần gần đây dù tốc độ thu mua còn chậm, giá có tăng nhưng chưa như kỳ vọng. Nhiều địa phương đề nghị cần thống nhất một quy trình về lưu thông cho cả khu vực.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận