12/06/2024 13:31 GMT+7

Sự đáng sợ của Indonesia tại ASEAN Cup 2024

Chiến thắng 2-0 của Indonesia tại lượt trận cuối bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào tối 11-6 là điều được dự báo từ trước. Kết quả này giúp họ có lần đầu tiên vào đến vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup, đồng thời loại đội tuyển Việt Nam.

Indonesia có hành trình thuyết phục để giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 - Ảnh: Getty

Indonesia có hành trình thuyết phục để giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 - Ảnh: Getty

Ngoài thành tích lịch sử này, Indonesia cũng đã cho thấy một hành trình ấn tượng. Trừ Iraq quá đẳng cấp, hai đội bóng ở khu vực Đông Nam Á là Việt Nam và Philippines đều phải trải qua những thất bại tâm phục khẩu phục. 

Với Philippines, họ có được trận hòa khá may mắn 1-1 ở lượt đi, thời điểm mà Indonesia chưa "vào guồng". Còn vào tối 11-6, Philippines hoàn toàn lép vế dù số lượng cầu thủ nhập tịch cũng không hề ít ỏi. Tuyển Việt Nam thì hoàn toàn mờ nhạt ở cả hai trận thua trước đối thủ này.

Có thể khẳng định Indonesia đang sở hữu dàn cầu thủ thuộc hàng ngôi sao tốp đầu Đông Nam Á. Bên cạnh đó, lối chơi mà HLV Shin Tae Yong xây dựng cũng phù hợp với những con người này. 

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2026, Indonesia sẽ còn được cọ sát với nhiều đội bóng hàng đầu châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran... Đó là cơ hội để họ nâng tầm và hướng đến mục tiêu cao tại ASEAN Cup 2024 vào cuối năm.

Còn nhớ tuyển Việt Nam ở hai kỳ AFF Cup 2020 và 2022 (tiền thân của ASEAN Cup) là tập hợp những cầu thủ được trải nghiệm vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Họ tạo ra những chiến thắng dễ, thuyết phục trước Philippines, Malaysia, Indonesia. Chỉ có Thái Lan với dàn ngôi sao thi đấu ở nước ngoài mới ngăn cản được tuyển Việt Nam vô địch.

Lần này, vị thế của Indonesia cũng như vậy. Đó là cái tên mà tất cả các đội bóng ở Đông Nam Á đều muốn né tránh. Tại ASEAN Cup 2024, Indonesia nằm tại bảng B và sẽ gặp lại Việt Nam và Philippines, cùng với đó là Myanmar, Lào. HLV Shin Tae Yong có quyền tự tin ở một bảng đấu như thế này, sau khi đã vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Indonesia loại Việt Nam khỏi vòng loại World Cup 2026Indonesia loại Việt Nam khỏi vòng loại World Cup 2026

Tối 11-6, Indonesia đánh bại Philippines 2-0 để trở thành đội bóng thứ hai của bảng F ghi tên vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên