Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Startup công nghệ tài chính Việt gọi vốn thành công 250 triệu USD

15/09/2021 16:31 GMT+7

TTO - Một công ty khởi nghiệp công nghệ ở Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính vừa gọi vốn thành công trị giá 250 triệu USD ở vòng Series B từ các quỹ quốc tế.

Startup công nghệ tài chính Việt gọi vốn thành công 250 triệu USD - Ảnh 1.

Hệ thống dịch vụ tài chính vững sẽ giúp kết nối nhà đầu tư nước ngoài với các công ty công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, tạo ra ngày càng nhiều “kỳ lân” mới cho Việt Nam.

VNLife, một công ty khởi nghiệp công nghệ hoạt động trong lĩnh vực phát triển giải pháp ngân hàng, thanh toán số, du lịch trực tuyến và bán lẻ mới, vừa nhận vốn trong vòng Series B với khoản đầu tư trị giá 250 triệu USD. 

Thương vụ này được HSBC Việt Nam hỗ trợ dịch vụ ngoại hối và công bố.

Khoản đầu tư lần này sẽ được VNLife sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng các mảng kinh doanh hiện tại và hỗ trợ phát triển nền tảng cũng như công nghệ mới, nhằm phục vụ tốt hơn các đối tác bán hàng và người tiêu dùng Việt Nam.

Tại Việt Nam, VNLife được biết đến là đơn vị vận hành VNPAY-QR, mạng lưới thanh toán không dùng tiền mặt liên kết lớn nhất Việt Nam, với 22 triệu người sử dụng và hơn 150.000 điểm chấp nhận thanh toán.

HSBC Việt Nam cho biết giao dịch triển khai thành công sẽ khuyến khích dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng cho các doanh nghiệp trong nước.

Theo ông Tim Evans - tổng giám đốc HSBC Việt Nam, sự thành công của giao dịch này cho thấy tiềm năng to lớn của ngành công nghệ tài chính (fin-tech) của Việt Nam, ngôi sao đang lên trong mắt các nhà đầu tư trên thế giới. 

Số lượng công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fin-tech ở Việt Nam đã tăng 215% trong khoảng thời gian từ 2015-2020, theo báo cáo Vietnam Fintech Report 2020, trong đó thanh toán vẫn là mảng lớn nhất, chiếm 31% trong số các công ty khởi nghiệp fin-tech.

Với các nền tảng này, đại diện HSBC Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục kết nối nhà đầu tư nước ngoài với các công ty công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, bất kể họ đang ở vòng gọi vốn nào, nhằm tạo ra ngày càng nhiều "kỳ lân" mới cho Việt Nam. Đây là một phần trong chiến lược hỗ trợ đầu tư nước ngoài, cả trực tiếp lẫn gián tiếp của ngân hàng này.

Startup phần mềm quản lý bán hàng Việt Nam nhận đầu tư 45 triệu USD giữa đại dịch Startup phần mềm quản lý bán hàng Việt Nam nhận đầu tư 45 triệu USD giữa đại dịch

TTO - Ngày 2-9, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet công bố quỹ đầu tư quốc tế KKR tham gia đầu tư chính trong vòng gọi vốn Series B, trị giá 45 triệu USD.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận