17/01/2018 09:13 GMT+7

Standard Chartered thoái toàn bộ vốn khỏi ACB

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Cổ đông lớn của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là Standard Chartered APR Limited và Standard Chartered Bank (Hong Kong) Limited đã bán tổng cộng 154 triệu cổ phiếu ACB và hoàn tất thoái vốn khỏi ngân hàng này.

Standard Chartered thoái toàn bộ vốn khỏi ACB - Ảnh 1.

Standard Chartered đã thoái toàn bộ vốn tại ACB sau 12 năm đầu tư. Trong ảnh: khách hàng giao dịch tại Ngân hàng ACB. Ảnh: HỮU KHOA.

Số cổ phiếu từ Standard Chartered APR Limited và Standard Chartered Bank (Hong Kong) Limited được bán cho 4 nhà đầu tư nước ngoài khác là Estes Investments Limited, Sather Gate Investments Limited, Boardwalk South Limited và Whistler Investments Limited.

Do 4 nhà đầu tư nhận chuyển nhượng trong thương vụ đều là các nhà đầu tư nước ngoài, nên cơ cấu sở hữu của khối ngoại tại ACB vẫn cơ bản được giữ nguyên.

Từ hơn hai năm trước, Standard Chartered Bank đã công bố kế hoạch thoái các khoản đầu tư ở thị trường Châu Á, trong đó có ACB. 

Tại đại hội cổ đông tổ chức vào tháng 4-2017, vấn đề này đã được đề cập. Trả lời cổ đông, đại diện Standard Chartered Bank và ACB đều cho rằng đến giai đoạn này sự hỗ trợ không còn cần thiết nữa và ACB tự thấy đủ khả năng điều hành.

Từ tháng 11-2017, ông Andrew Colin Vallis – đại diện phần vốn góp của Standard Chartered cũng đã rời vị trí thành viên HĐQT ACB. 

Năm 2005 khi Standard Chartered Bank bỏ ra 22 triệu USD để sở hữu 8,56% cổ phần ACB. Đến 2008, Standard Chartered Bank mua thêm 6,16% cổ phần và 7,1% trái phiếu chuyển đổi của ACB.

A.HỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên