Tag: Thoái vốn

'Ông lớn' nhà nước ngành ngân hàng, năng lượng sẽ cổ phần hóa, thoái vốn ra sao?

TTO - Nhà nước sẽ duy trì việc nắm giữ 100% vốn điều lệ tại 195 công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đến năm 2025, trong khi cổ phần hóa và thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp lớn với phương án riêng.

Vietnam Airlines sẽ bán máy bay, thoái vốn để xử lý lỗ và âm vốn chủ sở hữu

TTO - Năm 2022, Vietnam Airlines sẽ thực hiện đồng bộ 3 giải pháp: cải thiện kết quả kinh doanh; bán hoặc bán và thuê lại máy bay; thoái vốn tại một số doanh nghiệp có vốn góp để khắc phục tình trạng lỗ và âm vốn chủ sở hữu hợp nhất.

Hàng loạt sếp lớn muốn thoái sạch vốn khỏi công ty niêm yết

TTO - Trong lúc thị trường chứng khoán xảy ra nhiều biến động, hàng loạt sếp lớn cũng liên tục muốn thoái vốn, bán sạch cổ phần tại các doanh nghiệp niêm yết liên quan.

Ngại cổ phần hóa vì 'ông' đất

TTO - Doanh nghiệp chia sẻ khi thoái vốn lo nhất là đánh giá giá trị doanh nghiệp, sợ nhất 'ông' đất.

SMBC và Eximbank ‘đường ai nấy đi’

TTO - Sau hơn 14 năm làm cổ đông chiến lược của Ngân hàng Eximbank, trong đó có một thời gian dài “cơm không lành, canh không ngọt”, Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và Eximbank chính thức “đường ai nấy đi”.

Bắt nguyên tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn

TTO - Cơ quan an ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi làm việc của ông Chu Tiến Dũng, nguyên tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn, để điều tra những sai phạm trong hoạt động thoái vốn của doanh nghiệp này

Vụ dỡ đường ray ở Bình Dương, thu hồi quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TTO - UBND tỉnh Bình Dương thu hồi quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất để doanh nghiệp làm dự án khu nhà ở thương mại ở Trạm vật tư đường sắt Dĩ An (TP Dĩ An).

Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín sẽ không còn vốn của Sacombank

TTO - Sacombank sẽ bán ra toàn bộ số cổ phần còn lại tại Công ty chứng khoán SBS, với giá bình quân dự kiến 11.000 - 12.000 đồng/cổ phiếu nhằm lấy vốn để đưa vào kinh doanh. Thời gian bán là cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm nay.

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nói không tư lợi trong việc Sabeco thoái vốn

TTO - Ông Vũ Huy Hoàng nói kể từ khi Quốc hội miễn nhiệm tư cách bộ trưởng, ông không tham gia bất kỳ công việc gì của Bộ Công thương và khẳng định hoàn toàn không tác động, can thiệp, tư lợi gì trong việc Sabeco thoái vốn.

Không để xảy ra lợi ích nhóm khi cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước

TTO - Chính phủ yêu cầu các tập đoàn kinh tế, tổng công ty và doanh nghiệp nhà nước không để xảy ra lợi ích nhóm khi thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước và không để xảy ra thất thoát, lãng phí khi xử lý lại, sắp xếp nhà đất.