Tag: Space X

SpaceX phóng thành công thêm 47 vệ tinh Internet lên quỹ đạo

TTO - Các vệ tinh Starlink trên vũ trụ sẽ cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao đến các địa điểm mà việc truy cập không được ổn định, chi phí cao hoặc hoàn toàn chưa có trước đó.

Tàu con thoi Starship hạ cánh ổn sau những thử nghiệm thất bại

TTO - Viết trên Twitter, nhà sáng lập của SpaceX - tỉ phú Elon Musk khoe: "Tàu Starship đã hạ cánh bình thường", sau thử nghiệm thành công ngày 5-5.

Những điều chưa biết về 4 phi hành gia vừa lên vũ trụ

TTO - Bốn phi hành gia người Mỹ, Pháp, Nhật tham gia chuyến bay Crew-2 vừa được phóng lên vũ trụ chiều nay (giờ VN). Mỗi người đều có trải nghiệm riêng trong các chuyến bay du hành.

NASA hợp đồng với Space X phát triển tàu vũ trụ đưa người lên Mặt trăng

TTO - Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 16-4 thông báo đã chọn tập đoàn công nghệ SpaceX để thực hiện dự án phát triển tàu đổ bộ để đưa các phi hành gia lên Mặt trăng, sớm nhất vào năm 2024.

Cô gái chiến thắng ung thư sẽ bay vào vũ trụ

TTO - Hãng SpaceX mới đây thông báo Hayley Arceneaux, 29 tuổi, phụ tá bác sĩ tại Bệnh viện Nghiên cứu nhi St. Jude (Mỹ), sẽ được bay lên vũ trụ vào cuối năm nay.

Trái đất tuyệt đẹp chụp từ tàu Crew Dragon trong chuyến bay lịch sử

TTO - Tàu vũ trụ Crew Dragon vừa lập cột mốc lịch sử khi đưa thành công hai phi hành gia NASA trở lại mặt đất. Nhiều hình ảnh tuyệt đẹp về Trái đất cũng đã được ghi nhận trong chuyến đi này.

Hành trình từ 1% thành công đến cột mốc lịch sử của SpaceX

TTO - Cột mốc mới cho ngành hàng không vũ trụ vừa được xác lập: lần đầu tiên một công ty tư nhân phát triển thành công phương tiện tối tân đưa con người vào vũ trụ.

Thuốc đỏ, thuốc xanh và Elon Musk

TTCT - Có khi nào thái độ, lập trường, lối sống của CEO một doanh nghiệp ảnh hưởng đến tâm lý người mua sản phẩm của doanh nghiệp đó? Với xe điện Tesla và ông chủ Elon Musk, người ta e rằng có.

Có gì trong tiệc mừng giáng sinh trên trạm ISS?

TTO - Gà tây xông khói, đậu, khoai lang ngào đường, nước sốt việt quất, bánh trái cây, bánh quy bơ và thậm chí là ống bơm kem trang trí đã được tàu vũ trụ Dragon của công ty SpaceX đưa lên Trạm không gian quốc tế ISS chuẩn bị cho tiệc đêm Noel.

Tên lửa siêu mạnh của SpaceX, thấy lo nhiều hơn thích

TTO - Với lịch sử đau thương 14 phi hành gia thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn tàu con thoi, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang lo mấy quả tên lửa siêu mạnh của SpaceX sẽ gây nguy hiểm chết người.