Tag: sông Vàm Cỏ

Chỉ là, tôi lớn lên, nhưng nội thì già đi

Tôi luôn có hai nhà để về vào dịp Tết, một là ngôi nhà mà tôi đã lớn lên, hai là nhà nội, cũng tức là nhà của ba, nơi mà mỗi năm ba luôn mong ngóng quay về.

Hoa hậu Ngọc Châu cùng á hậu Thủy Tiên, Kim Duyên tìm Hoa khôi Sông Vàm

Dàn người đẹp vừa đăng quang ở Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Siêu quốc gia gồm Ngọc Châu, Kim Duyên và Thủy Tiên chính thức ra mắt vai trò đầu tiên sau khi đăng quang tại cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 làm giám khảo cuộc thi ‘Hoa khôi Sông Vàm’

TTO - Long An nâng cấp cuộc thi 'Duyên dáng Sông Vàm' vốn được tổ chức 3 năm một lần thành cuộc thi 'Hoa khôi Sông Vàm'. Các cô gái từ độ tuổi 18 - 27 đang sinh sống và làm việc tại miền Nam Việt Nam đều có thể tham dự.

Xâm nhập mặn ở miền Tây sẽ bắt đầu tăng sau Tết Nguyên đán 2022

TTO - Hiện nay đã bước vào mùa khô, mực nước ở thượng lưu xuống thấp nên xâm nhập mặn năm 2022 trên sông Tiền ở tỉnh Tiền Giang đến sớm hơn trung bình nhiều năm và xâm nhập sâu vào nội đồng cao hơn trung bình nhiều năm.

Tìm thấy thi thể nữ sinh viên sau hai ngày mất tích

TTO - Công an thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân tử vong của một nữ sinh viên sau khoảng 2 ngày mất tích.

Hạn mặn sông Vàm Cỏ, bán đảo Cà Mau ở mức cao vào giữa tháng 4

TTO - Tình trạng hạn mặn tại khu vực sông Cửu Long đang giảm dần, hạ nhiệt, còn khu vực sông Vàm Cỏ và bán đảo Cà Mau sẽ duy trì ở mức cao, đỉnh hạn mặn khu vực này có khả năng đến vào giữa tháng 4 sau đó giảm dần.

Liên tiếp 2 vụ sà lan chìm do đâm vào chân cầu Mỹ Lợi

TTO - Hai chiếc sà lan chở đá chạy trên sông Vàm Cỏ khi đến đoạn gần cầu Mỹ Lợi thì bất ngờ va vào trụ cầu, chìm xuống sông. Công tác trục vớt hiện đang gặp khó khăn do thủy triều dâng cao.

Kênh Chợ Gạo - yết hầu miền Tây và bức ảnh 140 năm trước

TTO - Kênh Chợ Gạo được người Pháp cho đào thủ công cách đây hơn 140 năm, chỉ sau một thời gian ngắn chiếm đóng Nam kỳ, nhằm nối sông Tiền và sông Vàm Cỏ, tạo tuyến đường thủy từ Sài Gòn đi miền Tây Nam Bộ ngắn nhất.

Trộm cát trên sông Vàm Cỏ bị phạt 57,5 triệu đồng

TTO - Bị bắt quả tang hút cát trái phép trên sông Vàm Cỏ, chủ phương tiện bị xử phạt 57,5 triệu đồng.

Nghi án hàng xóm bỏ thuốc sâu phá hoại đầm tôm

TTO - Người hàng xóm bị camera ghi hình đã thừa nhận ném thuốc trừ sâu xuống đầm tôm của ông Trần Văn Tùng nhưng đã nửa năm nay chưa bị xử lý.