18/01/2022 12:49 GMT+7

Sóng thần ập tới Tonga, nữ du khách thiệt mạng vì cố cứu đàn chó hoang

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Cô Angela Glover, người điều hành một tổ chức cứu trợ động vật đi lạc ở Anh, được gia đình xác nhận đã qua đời khi cố gắng cứu đàn chó hoang trong lúc sóng thần ập vào Tonga. Người chồng cũng bị cuốn trôi cùng vợ, nhưng may mắn sống sót.

Sóng thần ập tới Tonga, nữ du khách thiệt mạng vì cố cứu đàn chó hoang - Ảnh 1.

Angela Glover và những chú chó hoang được cô cưu mang ở Tonga - Ảnh chụp màn hình Sky News

Nick Eleini, anh trai của nạn nhân, xác nhận tin buồn với Đài BBC và cho biết nhận được tin nhờ điện thoại vệ tinh của một cơ quan ngoại giao Anh tại Tonga. Chồng của Glover, ông James Glover, là người đau buồn báo tin dữ cho gia đình vợ. 

"Tôi biết tai nạn khủng khiếp này xảy ra khi hai vợ chồng cố gắng giải cứu những chú chó của mình", người anh Eleini chia sẻ với Đài Sky News ngày 18-1.

Hai vợ chồng dường như đã ở bờ biển phía tây đảo chính của Tonga khi sóng thần ập vào.  "James bám được một cái cây trong một thời gian dài, nhưng Angela thì không và bị cuốn trôi cùng lũ chó", Eleini kể lại.

Angela Glover ấp ủ cuộc sống ở một đảo quốc Thái Bình Dương từ lâu. Sau khi đến Tonga, cô thành lập Hiệp hội phúc lợi động vật Tonga, chuyên cưu mang những con chó hoang trên đảo.

"Chó càng xấu thì nó lại càng yêu hơn", người anh nói về tình thương của em gái dành cho động vật, người mà ông mô tả là tỏa sáng mọi nơi vì nhân cách và vẻ ngoài rạng ngời.

Bài đăng trên Instagram cuối cùng của Glover là những bức ảnh chụp hoàng hôn sau khi núi lửa Hunga Tonga-Hunga Ha'apai phun trào vào rạng sáng 14-1.

"Hôm nay chúng tôi đã nhận được cảnh báo sóng thần - Glover viết - Mọi thứ vẫn bình yên ở đây và khung cảnh tôi thấy ở ngoài trông giống như đã được bộ lọc Instagram xử lý vậy".

Đến nay, liên lạc giữa Tonga với thế giới bên ngoài vẫn bị cắt đứt sau đợt núi lửa phun trào kéo theo sóng thần ngày 14-1.

New Zealand và Úc, những nước có năng lực tuần thám hàng hải và ở gần Tonga nhất, dự kiến sẽ cử máy bay đến Tonga để đánh giá thiệt hại trong hôm nay 18-1. Các chuyến bay trước đó đã bị hủy vì bụi núi lửa mù mịt đe dọa an toàn bay.

Tonga là một đảo quốc nằm ở phía nam Thái Bình Dương, gồm hơn 160 đảo lớn nhỏ, trong đó có 36 đảo có người sống. Dân số của vương quốc này chỉ hơn 100.000 người theo ước tính năm 2021 của Liên Hiệp Quốc.

Núi lửa ở Tonga tiếp tục phun, lại thấy sóng lớn theo sau Núi lửa ở Tonga tiếp tục phun, lại thấy sóng lớn theo sau

TTO - Quốc đảo Tonga đang kêu gọi viện trợ khẩn cấp nước ngọt và thực phẩm sau khi núi lửa Hunga Tonga-Hunga Ha'apai phun trào hôm 15-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên